10 điều bạn cần biết về chứng tự kỷ - Kiến Thức Phụ Nữ, tình yêu, mang thai, tình dục, nuôi con, dạy con
http://sachthamkhao.vn/

10 điều bạn cần biết về chứng tự kỷ

Thứ tư - 30/07/2014 19:42
10 điều bạn cần biết về chứng tự kỷ

10 điều bạn cần biết về chứng tự kỷ

Tự kỷ là một rối loạn thần kinh tác động đến sự phát triển của não, cuối cùng cản trở khả năng giao tiếp và kỹ năng tương tác của một người. Nhiều người có nhiều ý kiến sai về chứng tự kỷ, tin vào chuyện hoang đường và mê tín dị đoan liên quan đến rối loạn thần kinh. Dưới đây là một số điều mà bạn cần biết về chứng tự kỷ.
Ảnh: magforwomen.com

1. Tự kỷ là một rối loạn thần kinh, không phải là bệnh

Chứng tự kỷ không phải là bệnh lây lan. Nó không lây lan từ người này sang người khác, và không phải là một căn bệnh được gây ra khi ăn một thức ăn nào đó hoặc vì bạn bị một số bùa mê thuốc lú. Chính rối loạn xảy ra lúc mới sinh hay trong những năm đầu.

2. Tự kỷ là có thể chữa được

Quan niệm rằng chứng tự kỷ không chữa được là không còn đúng nữa. Có nhiều cách điều trị và các chương trình có sẵn gần đây giúp bệnh nhân tự kỷ cải thiện kỹ năng của họ và bắt đầu sống một cuộc sống thoải mái. Mức độ chữa bệnh phụ thuộc vào những người xung quanh.

3. Người mắc chứng tự kỷ có khả năng cho cuộc sống gia đình

Nhiều trẻ em và người lớn có thể đương đầu tốt với đặc điểm của họ hoặc những đặc điểm tự kỷ và hành động bình thường. Một số người có nghề nghiệp chính thức, hiểu và duy trì quan hệ, có trách nhiệm cá nhân, và có gia đình.

4. Tất cả những người mắc chứng tự kỷ là không giống nhau

Không có hai trẻ em hoặc người lớn có thể là như nhau. Vì vậy, nhu cầu của mỗi người sẽ khác nhau, và mỗi người xử lý hoặc người chăm sóc đối phó với trẻ em hoặc người lớn sẽ có kinh nghiệm khác nhau và cách tiếp cận khác nhau để hổ trợ. Sẽ không có "đúng cách" hay "cách tốt nhất" để sắp xếp một vấn đề. Nó sẽ luôn được tùy biến và xử lý theo từng trường hợp.

5. Người tự kỷ có khả năng đặc biệt

Người mắc chứng tự kỷ có thể không bình thường trong tất cả khía cạnh công việc thường ngày của họ, nhưng họ có thể bất ngờ với khả năng đặc biệt. Họ có thể giỏi khi chơi một nhạc cụ nhất định, có khả năng thiên phú khi ghi nhớ các con số, một số người khác có thể có trí nhớ rất tốt…. Điều quan trọng là nhận thấy và hiểu được thế mạnh của họ.

6. Người tự kỷ có thể có định nghĩa khác ' bình thường '

Hàng ngày âm thanh có thể bình thường đối với nhiều người nhưng lại không thân thiện hoặc không thoải mái với họ. Tiếng máy pha cà phê, ánh sáng từ bóng đèn hoặc tiếng xoay của quạt có thể làm họ khó chịu hoặc lo âu, trong khi những người khác không nhận ra nỗi đau của họ. Điều quan trọng đối với mọi người xung quanh là hiểu hành vi của họ chứ không phải là chờ họ nói.

7. Người tự kỷ thấy khó bày tỏ tình cảm của họ

Vấn đề chính của họ là không thể truyền đạt tốt. Nên chúng có thể không có khả năng thể hiện khi chúng đói hoặc khi cần một điều gì đó. Từ vựng của họ có thể không đủ để mô tả yêu cầu của họ. Một lần nữa, những gì họ nói đôi khi có thể không phải là điều họ muốn. Do đó, những người xung quanh cần phải hiểu họ hơn là bỏ qua những gì họ muốn.

8. Người tự kỷ không thể xử lý giao tiếp phức tạp

Điều quan trọng là phải giao tiếp với họ trong câu đơn và nhìn họ trực tiếp trong khi nói. Chẳng hạn như, họ có thể không hiểu khi bạn gọi to tên hoặc nói chuyện với họ từ bên kia phòng. Thay vào đó, họ sẽ hiểu rõ hơn khi nói điều tương tự trong cách nói chuyện trực tiếp. Họ không hiểu thành ngữ, lối chơi chữ và biệt ngữ. Họ chỉ hiểu những từ đơn giản và không rắc rối.

9. Người tự kỷ nhớ những gì họ thấy

Không cần phải bảo họ phải làm gì, họ cũng cần thể hiện những điều nhìn thấy, không phải một lần mà vài lần. Họ nhớ tốt những gì họ thấy chớ không phải là những gì họ nghe. Họ phải được thường xuyên khuyến khích, vì họ sẽ dễ dàng thất vọng hay khó chịu về phía bạn khi từ bỏ những gợi ý nhỏ.

10. Người tự kỷ cần được giảng dạy về xã hội

Trẻ bị tự kỷ không chơi và tương tác với trẻ khác không phải vì chúng" không muốn" mà vì chúng" không biết phải làm sao". Chúng chỉ hiểu trò chơi với mô hình cố định và lặp lại nhiều lần. Trẻ khác phải mời trẻ mắc bệnh tự kỷ chơi và hiểu khuyết điểm của họ, chớ không phải là mong đợi họ để tìm hiểu.

Điều chúng ta phải làm bây giờ là sự đồng cảm liên tục và không bao giờ kết thúc. Sụ nỗ lực của cha mẹ, gia đình, bạn bè và môi trường xung quanh sẽ giúp họ được trang bị tốt hơn và giữ dây cương trong cuộc sống của họ và chính mình.

Nguồn tin: Thanh Nga/magforwomen.com

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

KIẾN THỨC MỚI HƠN

KIẾN THỨC CŨ HƠN

 

Kiến Thức Nuôi Con

Kiến Thức Chuyện Ấy

Kiến Thức Mang Thai

Bình Luận Mới Nhất

Phụ Nữ Cần Biết

Kiến Thức Về Sức Khỏe

Nghệ Thuật 18+

Kiến Thức Nấu Ăn

Kiến thức sau sinh

​Có nên tắm nắng cho trẻ trên đường?
Nhiều người nghĩ việc phơi nắng sẽ giúp trẻ sơ sinh có vitamin D để hấp thu canxi tốt hơn, trẻ cứng cáp hơn và phơi nắng là cách bổ sung vitamin D tự nhiên tốt...
   Yêu                        Phụ Nữ  Cần Biết          Nghệ Thuật 18+   Sức Khỏe                  Mang Thai            Nuôi Con        Nấu Ăn               Mẹo Vặt          Tìm Kiếm
  Tuổi Học Trò        Sức Khỏe Gia Đình       Chuyện Ấy              Bệnh Của Con         Điều Cần Biết      Dạy  Con        Món Xào             Nấu Ăn
  Giảng Đường                                                 Làm Vợ                  Bệnh Của Chồng    Nghe Nhạc           Con Ăn Gì      Món Nướng       Đồ Gia Dụng
  Thất Tình                                                         Giao Tiếp               Bệnh Của Mẹ           Dinh Dưỡng         Đồ Chơi                                     Sức Khỏe


© Copyright  kienthucphunu 2012 - 2014 .
Xây dựng trên nền tảng Mã nguồn mở NukeViet. Thiết kế website bởi kienthucphunu.com

Mail: [email protected]
Mail gởi bài viết: [email protected]
- [email protected]