Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị đầy hơi, đầy bụng - Kiến Thức Phụ Nữ, tình yêu, mang thai, tình dục, nuôi con, dạy con
http://sachthamkhao.vn/

Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị đầy hơi, đầy bụng

Thứ ba - 18/11/2014 05:56
Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị đầy hơi, đầy bụng

Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị đầy hơi, đầy bụng

Đầy hơi chướng bụng là một trong các triệu chứng thường gặp ở trẻ nhỏ. Hãy tìm hiểu những nguyên nhân sau đây để giảm các triệu chứng không tốt cho bé yêu của bạn nhé.
Nguyên nhân gây chướng bụng, đầy hơi ở trẻ sơ sinh
Ảnh: newkidscenter.com
Dấu hiệu bé đầy hơi, đầy bụng

- Chân của bé kéo lên hướng về cơ thể.
- Bé khóc sau khi bú do chứng đầy hơi gây đau ở trẻ sơ sinh.
- Bé nắm hai bàn tay lại với nhau.
- Bé thường nôn nhiều.
- Bé ợ rất nhiều.
- Bụng bé có vẻ lớn hơn và đầy.
- Bé bị tiêu chảy hoặc táo bón.
- Bé cố ngủ.

Nguyên nhân gây đầy khí ở trẻ

- Chứng đầy hơi ở trẻ sơ sinh là kết quả của việc tiêu hóa protein, lactose và chất dinh dưỡng khác được tìm thấy trong sữa mẹ và hoặc sữa công thức.

- Trẻ sơ sinh có thể nuốt nhiều không khí qua đường miệng trong ăn( bú sữa mẹ hoặc bú bình ). Đây là lý do tại sao để bé ợ sau 5 - 10 phút.

- Trẻ sử dụng núm vú giả thường nuốt thêm không khí  trong khi mút núm vú.

- Bé hay quấy khóc sẽ nuốt khí ;khí thêm này có thể gây ra đầy hơi và chuột rút.

- Các hoạt động nhiều hơn (tiếng ồn, di chuyển…), các bé bị kích thích gây đầy hơi, đặc biệt là vào ban đêm.

- Hội chứng sữa kích thích : Điều này xảy ra là khi cung vượt cầu về sữa mẹ. Bé sẽ uống quá nhiều sữa non loãng và không đủ sữa thật. Sữa non rất cao lactoza gây đầy bụng và chuột rút. Bé cũng sẽ ăn thường xuyên hơn, bởi vì bé cảm thấy đói bụng. Điều này làm triệu chứng đầy hơi tệ hơn.

- Ruột của bé vẫn đang phát triển trong bốn tháng đầu tiên và vẫn còn thiếu hệ vi khuẩn đường ruột được phát triển trong thời gian sau.

- Đầy hơi có thể gây ra do dòng sữa quá nhanh. Nếu bé nuốt và bị nghẹn khi bú vì dòng chảy của sữa quá nhanh, bé sẽ nuốt nhiều không khí.

- Bất kỳ loại thực phẩm bổ sung nào mà cho bé ăn trực tiếp có thể gây đầy hơi. Nhưng hệ tiêu hóa sẽ quen với việc tiêu hóa thức ăn. Cai sữa sớm cũng có thể gây đầy bụng.

- Cho bé uống sữa công thức dễ gây đầy khí, nôn, triệu chứng đau bụng và táo bón hơn cho con bú sữa mẹ.

- Núm vú nhân tạo không đúng tiêu chuẩn có thể gây đầy khí. Khi bú bình, bé đầy hơi là do núm vú nhân tạo quá nhanh hay quá chậm luồng sữa.

- Mẹ hoặc bé uống thuốc cũng có thể gây đầy hơi.

- Nhiễm trùng dạ dày-ruột do virus hoặc vi khuẩn, có thể gây đầy khí và rất phổ biến ở trẻ sơ sinh. Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu bạn nghĩ rằng bé có thể bị nhiễm trùng.

- Các thực phẩm mẹ ăn mà cho con bú đôi khi ảnh hưởng đến em bé. Không phải tất cả các loại thực phẩm đều ảnh hưởng đến tất cả các bé theo cùng một cách. Tuy nhiên, một số thực phẩm là thủ phạm phổ biến gây cho trẻ đầy bụng là: các loại trái cây họ cam quýt, cà chua, các sản phẩm sữa, thức ăn cay, cá và đậu nành hoặc đậu phộng qua chế biến.

Nguồn tin: Hiền Thanh (Kienthucphunu)

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

KIẾN THỨC CŨ HƠN

 

Kiến Thức Nuôi Con

Kiến Thức Chuyện Ấy

Kiến Thức Mang Thai

Bình Luận Mới Nhất

Phụ Nữ Cần Biết

Kiến Thức Về Sức Khỏe

Nghệ Thuật 18+

Kiến Thức Nấu Ăn

Kiến thức sau sinh

​Có nên tắm nắng cho trẻ trên đường?
Nhiều người nghĩ việc phơi nắng sẽ giúp trẻ sơ sinh có vitamin D để hấp thu canxi tốt hơn, trẻ cứng cáp hơn và phơi nắng là cách bổ sung vitamin D tự nhiên tốt...
   Yêu                        Phụ Nữ  Cần Biết          Nghệ Thuật 18+   Sức Khỏe                  Mang Thai            Nuôi Con        Nấu Ăn               Mẹo Vặt          Tìm Kiếm
  Tuổi Học Trò        Sức Khỏe Gia Đình       Chuyện Ấy              Bệnh Của Con         Điều Cần Biết      Dạy  Con        Món Xào             Nấu Ăn
  Giảng Đường                                                 Làm Vợ                  Bệnh Của Chồng    Nghe Nhạc           Con Ăn Gì      Món Nướng       Đồ Gia Dụng
  Thất Tình                                                         Giao Tiếp               Bệnh Của Mẹ           Dinh Dưỡng         Đồ Chơi                                     Sức Khỏe


© Copyright  kienthucphunu 2012 - 2014 .
Xây dựng trên nền tảng Mã nguồn mở NukeViet. Thiết kế website bởi kienthucphunu.com

Mail: [email protected]
Mail gởi bài viết: [email protected]
- [email protected]