Tại sao bạn không nên đánh con - Kiến Thức Phụ Nữ, tình yêu, mang thai, tình dục, nuôi con, dạy con
http://sachthamkhao.vn/

Tại sao bạn không nên đánh con?

Thứ hai - 09/12/2013 00:01

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Xem tiếp...

Tại sao bạn không nên đánh con

Tại sao bạn không nên đánh con

Đánh con nhằm để ngăn chặn hành vi chống đối, ít nhất là tạm thời. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy, đánh con thường gây tổn thương tâm lý cho trẻ.
10 lý do sau đây được  đưa ra những lời khuyên cho các bậc cha mẹ nên xem xét sử dụng các phương pháp khác nhau của giáo dục để hạn chế đòn roi và các hành vi gây phiền nhiễu cho trẻ:

1. Đánh đòn chỉ chấm dứt hành vi xấu trong giây lát. Hành vi không tốt luôn luôn tiếp tục vì những đứa trẻ không biết cách cư xử khác.

2 . Đánh đòn không dạy con cách cư xử đúng nhưng cũng không để bị "tóm" khi bố mẹ ở cạnh. Nó sẽ trở thành nhà vô địch về vận động bằng tay.

Tại sao bạn không nên đánh con 1
Đánh đòn dễ dẫn trẻ đến hành vi bạo lực.

3 . Trẻ thường nhớ sự trừng phạt hơn là lý do để nó đã được tốt hơn. Nó sẽ cư xử vì sợ hãi thay vì nó muốn hành động đúng.

4 . Roi vọt dạy rằng đánh đòn giải quyết tất cả các vấn đề . Nhưng không, những đứa trẻ cần phải học cách để giải quyết vấn đề một cách chấp nhận được và không bạo lực.

5 . Trẻ em được dạy bằng đòn roi phải hành xử thông qua " kiểm soát bên ngoài " ( hình phạt ) . Nó không giáo dục trẻ em làm thế nào để điều chỉnh bản thân hay " kiểm soát nội bộ " .

6 . Đánh đòn gửi một thông điệp hỗn hợp : " Thật tốt cho người lớn để đánh, nhưng không phải như vậy với những đứa trẻ "

7 . Đánh đòn làm chấm dứt sự phát triển của đạo đức . Nó ngăn trẻ khỏi những hành vi sai trái vì chúng muốn tránh bị đòn (mức độ thấp nhất của sự phát triển đạo đức), chứ không phải vì chúng muốn làm việc gì đó đúng đắn.

 Tại sao bạn không nên đánh con 2
Có rất nhiều cách để giáo dục trẻ em có hiệu quả mà không cần đến sự trừng phạt về thể chất .
 
8 . Đánh đòn làm cản trở sự đồng cảm. Sự đồng cảm chú ý đến nhu cầu và cảm xúc của người khác là nền tảng của sự phát triển đạo đức. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự thấu cảm của trẻ em sẽ giảm bớt khi cha mẹ của họ kiểm soát bằng sự tức giận .

9 . Trẻ em đánh đòn đẩy đến bạo lực. Sự tiếp thu sẽ tiếp tục thông qua những gì chúng đã chứng kiến​​. Đánh đòn là một hành vi hung hăng cho con nhìn thấy cha mẹ hành động theo những cách ngoài tầm kiểm soát.

10 . Đánh đòn không dạy một hành vi mới. Nó không dạy cho trẻ phải cư xử thế nào cho phải mà là cách hét thế nào, đánh ra sao, lôi kéo và điều khiển người khác thông qua sự sợ hãi. Nó cũng không dạy những bài học về chìa khóa để kỷ luật. Vì vậy, tại sao bạn cần phải hành xử như thế?

Có rất nhiều cách để giáo dục trẻ em có hiệu quả mà không cần đến sự trừng phạt về thể chất . Đó là hậu quả quan trọng liên quan đến tội phạm và sau đó dần dần tích lũy mỗi lần hành vi sai trái .
 
Mục đích của tất cả các biện pháp này là để dạy trẻ em giáo dục chịu trách nhiệm về sự lựa chọn của mình - đó là một phần để giúp đỡ trẻ phát triển lành mạnh, độc lập và lịch sự, đàng hoàng.

Xem thêm

Nguồn tin: Thanh Nga (Tổng hợp)

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

KIẾN THỨC MỚI HƠN

KIẾN THỨC CŨ HƠN

 

Kiến Thức Nuôi Con

Kiến Thức Chuyện Ấy

Kiến Thức Mang Thai

Bình Luận Mới Nhất

Phụ Nữ Cần Biết

Kiến Thức Về Sức Khỏe

Nghệ Thuật 18+

Kiến Thức Nấu Ăn

Kiến thức sau sinh

​Có nên tắm nắng cho trẻ trên đường?
Nhiều người nghĩ việc phơi nắng sẽ giúp trẻ sơ sinh có vitamin D để hấp thu canxi tốt hơn, trẻ cứng cáp hơn và phơi nắng là cách bổ sung vitamin D tự nhiên tốt...
   Yêu                        Phụ Nữ  Cần Biết          Nghệ Thuật 18+   Sức Khỏe                  Mang Thai            Nuôi Con        Nấu Ăn               Mẹo Vặt          Tìm Kiếm
  Tuổi Học Trò        Sức Khỏe Gia Đình       Chuyện Ấy              Bệnh Của Con         Điều Cần Biết      Dạy  Con        Món Xào             Nấu Ăn
  Giảng Đường                                                 Làm Vợ                  Bệnh Của Chồng    Nghe Nhạc           Con Ăn Gì      Món Nướng       Đồ Gia Dụng
  Thất Tình                                                         Giao Tiếp               Bệnh Của Mẹ           Dinh Dưỡng         Đồ Chơi                                     Sức Khỏe


© Copyright  kienthucphunu 2012 - 2014 .
Xây dựng trên nền tảng Mã nguồn mở NukeViet. Thiết kế website bởi kienthucphunu.com

Mail: [email protected]
Mail gởi bài viết: [email protected]
- [email protected]