Nhận biết con trai nói dối - Kiến Thức Phụ Nữ, tình yêu, mang thai, tình dục, nuôi con, dạy con
http://sachthamkhao.vn/

Nhận biết con trai nói dối

Chủ nhật - 03/11/2013 00:28

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Xem tiếp...

Nhận biết con trai nói dối

Nhận biết con trai nói dối

Khi chàng không dám nhìn vào mắt bạn, nhìn bạn chằm chằm, thỉnh thoảng đang nói lại đưa tay vuốt mũi... có thể là dấu hiệu con trai nói dối.

1. Không nhìn vào mắt bạn

Chàng đang cố gắng lẩn tránh, bởi nhìn vào mắt bạn sẽ khiến anh ấy lúng túng, bởi anh nhìn của bạn sẽ khiến anh chột dạ mà quên mất đang phải thêu dệt chuyện gì. Ậm ừ cho qua hoặc nói thao thao mà mặt nhìn đi hướng khác hoặc cúi xuống như đang làm dở chuyện gì là dấu hiệu rất đáng ngờ của hành vi nói dối.

2. Nhìn bạn chằm chằm

Có khi, người nói dối lại rất chú ý thể hiện sự chân thành của mình bằng cách nhìn chằm chằm vào mắt bạn một lúc lâu để cố chứng minh anh ấy không có điêu gì giấu giếm.


Có khi anh chàng nói dối lại nhìn thẳng vào mắt bạn
3. Khi chàng sử dụng các từ sau:

“Rời khỏi”
Khi bị bạn chất vấn, anh ấy nói: “Anh rời quán nhậu lúc 6 giờ” thay vì “anh về nhà lúc 6 giờ”, như vậy là có chút kịch tính ở đây nhé! Ai mà biết được sau khi rời khỏi đó anh ấy đi đâu, có thể là “bị kẹt xe vì tắc đường” hay đã lượn đi chỗ nào đó mà lẽ ra không nên đến.
“Không bao giờ”
Ông chồng của bạn có bao giờ nói “không bao giờ” trong khi chỉ cần nói “không” là đủ? Đó là dấu hiệu của nói dối, anh ấy đang muốn làm quá lên để lấp liếm. Hãy hình dung hoàn cảnh thế này: Bạn hỏi “anh vừa ngó ngực cô ta phải không?” và anh ấy phản ứng ngay: “Không đời nào!”. Thực tình là anh ấy có lướt qua chỗ nóng bỏng ấy đấy.
“Nhưng…”
Những người nói dối hay dùng từ này để tăng độ tin cậy trong lời nói của mình, song thực tế, đây chính là dấu hiệu cho thấy lời nói dối đi kèm ngay sau đó: “Anh biết nghe có vẻ lạ nhưng…”, “Anh biết em sẽ cho rằng anh đang nói dối, nhưng mà…”.
“Sao anh phải làm thế?”
Đây là câu nói ưa thích của những gã hay nói dối, nhờ câu này mà họ có thêm thời gian để nghĩ xem nên nói gì tiếp theo. Câu này cùng loại với “em nghĩ anh là hạng người gì?”, “em đang gọi anh là thằng nói dối đấy phỏng?”, “anh biết thế nào chuyện này cũng xảy ra với anh mà”. Bạn biết kiểu gân cổ nói liều của người “không còn gì để mất” đấy…

4. Thỉnh thoảng đang nói lại đưa tay vuốt mũi

Có hình ảnh vui chộp được khoảnh khắc một chính trị gia nổi tiếng đưa tay lên vuốt mũi trong bài phát biểu hùng hồn, ý là chính trị gia chẳng bao giờ nói thật. Thực tế có nguyên nhân của nó. Khoa học đã cho thấy những người hay nói dối thực sự có thói quen vuốt mũi, giống như một cách để họ lảng tránh ánh nhìn của người đối diện và tạo thêm thời gian suy nghĩ xem nên bịa ra điều gì thật hợp lý tiếp theo.

5. "Nói" nhiều bằng... chân

Nếu anh ấy vòng chân mình qua chân ghế thì đó là dấu hiệu chàng đang có ý định giữ lại điều gì đó thuộc sự thật.

6. Hay để bạn chờ đợi

Khi bạn hỏi một câu đơn giản, thẳng thắn như "Anh ở đâu tối qua vậy? hay thậm chí là "Anh đang đùa giỡn với tình cảm của em đấy à?", nếu anh ấy ngập ngừng hồi lâu hay lặp lại câu hỏi trước khi trả lời, tức là có vấn đề.

7. Nỗi lo lắng thể hiện qua ngón tay cái

Nếu anh ấy đứng với tay đút túi quần hay nói cách khác là hai ngón tay cái không lộ ra bên ngoài chứng tỏ chàng đang cảm thấy lo lắng. Điều đó phụ thuộc vào bạn khi phỏng đoán lý do.

8. Họ không thể nói dối ngược lại

Nếu ai đó đang kể một câu chuyện mà bạn thấy khả nghi, hãy đặt những câu hỏi buộc chàng phải kể lại sự việc theo một trình tự khác. Khi một người nói thật có thể kể lại nó theo trình tự a,b,c,d thì anh ấy gần như khó thuật lại theo thứ tự d,c,b,a.

9. Nhún vai không đúng thời điểm

Nếu anh ấy nói một câu dứt khoát kiểu "Đêm qua anh đã ở cùng mấy cậu bạn" rồi nhún một hoặc hai vai thì bạn nên coi chừng. Hành động ấy ám chỉ có điều gì đó không ăn khớp giữa lời nói và suy nghĩ thực của chàng.

10. Có nhiều từ "Nhưng..." trong câu nói

Lắng nghe những cụm từ như: "Anh biết em sẽ nghĩ điều này là lạ lùng nhưng..." hoặc "Em có thể sẽ không tin điều anh nói, nhưng..." Khả năng là ở chỗ đó, tiếp theo sau những từ "nhưng" sẽ là lời nói dối.

11. Lưỡi không nói dối

Nếu bạn đưa ra một câu hỏi và anh ấy ngay lập tức tặc lưỡi hay liếm môi trước khi trả lời nghĩa là chàng đang sắp trốn tránh một điều gì đó.

12. Không thể thích nghi

Người nói dối không những không thể đảo ngược trật tự câu chuyện theo suy nghĩ dối trá, nà anh ấy còn thấy khó khăn để thích nghi khi một chi tiết nào đó bị bác bỏ. Thế nên, nếu bạn có thể chỉ rõ cho anh ấy một khía cạnh của sự dối trá và anh ấy vẫn từ chối thay đổi câu chuyện thì bạn có thể chắc chắn phần còn lại cũng là những chuyện không thật.

13. Dùng tay che giấu sự thật

Người nói dối không muốn bạn kiểm tra những gì anh ấy nói một cách quá tỉ mỉ. Và vì vậy, chàng thường vô tình đưa tay lên mặt để gãi mũi, dụi mắt hay sờ cằm để ngăn cản những từ ngữ khi chúng phát ra khỏi miệng chàng.

Tại sao con trai phải nói dối

1. Không muốn làm bạn buồn

Nói dối để không chạm đến cảm xúc của ai đó đã trở thành lý do quen thuộc nhất của các chàng.
Đôi khi chàng có thay đổi sự thật bởi không muốn làm tổn thương đến những người thân yêu. Trong một vài trường hợp, “nạn nhân” của những trò nói dối này lại đánh giá cao điều đó.

2. Không muốn mình tổn thương

Có rất nhiều người đã thú nhận rằng sự thật làm họ bối rối. Do đó, các chàng nói dối để bảo vệ cảm xúc của chính mình. Tuy nhiên họ cũng ý thức được gây hại cho người khác là không tốt.

Con trai thường nói dối để bạn được vui

3. Che giấu sự thất bại

Cũng có lúc chàng nói dối để trốn tránh. Gặp thất bại, chàng rất giỏi che giấu cảm xúc. Lúc này bạn nên phát huy sự nhạy cảm của một người phụ nữ để có thể hiểu được chàng.

4. Vì nghĩ bạn thích nghe

Tâm lý phụ nữ như một cuốn sách bí ẩn, mà các chàng trai không phải lúc nào cũng là độc giả khôn ngoan.
Bởi thế, thi thoảng họ mang đến cho bạn “những câu chuyện nhỏ dễ thương” và cho rằng bạn sẽ hài lòng về chúng.

5. Giữ bí mật

Có đôi khi chàng giấu nhẹm một bí mật nào đó vì suy nghĩ đơn giản: “Nó chẳng liên quan gì tới cô ấy cả” hay “Nếu để cô ấy biết thì sẽ có những rắc rối không đâu”.
Ví dụ trên đường về nhà, tình cờ gặp cô bạn gái cũ và mời cô ấy đi uống nước, đương nhiên chàng chẳng nói cho bạn biết làm gì.

Tuy con trai thường hay nói dối để bạn được vui nhưng cũng có lúc khiến bạn nghi ngờ. Cho nên bạn hãy hiểu và sáng suốt để chờ đời những câu nói thật lòng của anh ấy nhé.

Nguồn tin: Hiền Thanh (Kienthucphunu)

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

KIẾN THỨC MỚI HƠN

KIẾN THỨC CŨ HƠN

 

Kiến Thức Nuôi Con

Kiến Thức Chuyện Ấy

Kiến Thức Mang Thai

Bình Luận Mới Nhất

Phụ Nữ Cần Biết

Kiến Thức Về Sức Khỏe

Nghệ Thuật 18+

Kiến Thức Nấu Ăn

Kiến thức sau sinh

​Có nên tắm nắng cho trẻ trên đường?
Nhiều người nghĩ việc phơi nắng sẽ giúp trẻ sơ sinh có vitamin D để hấp thu canxi tốt hơn, trẻ cứng cáp hơn và phơi nắng là cách bổ sung vitamin D tự nhiên tốt...
   Yêu                        Phụ Nữ  Cần Biết          Nghệ Thuật 18+   Sức Khỏe                  Mang Thai            Nuôi Con        Nấu Ăn               Mẹo Vặt          Tìm Kiếm
  Tuổi Học Trò        Sức Khỏe Gia Đình       Chuyện Ấy              Bệnh Của Con         Điều Cần Biết      Dạy  Con        Món Xào             Nấu Ăn
  Giảng Đường                                                 Làm Vợ                  Bệnh Của Chồng    Nghe Nhạc           Con Ăn Gì      Món Nướng       Đồ Gia Dụng
  Thất Tình                                                         Giao Tiếp               Bệnh Của Mẹ           Dinh Dưỡng         Đồ Chơi                                     Sức Khỏe


© Copyright  kienthucphunu 2012 - 2014 .
Xây dựng trên nền tảng Mã nguồn mở NukeViet. Thiết kế website bởi kienthucphunu.com

Mail: [email protected]
Mail gởi bài viết: [email protected]
- [email protected]