Các bí kíp để cuộc sống vợ chồng luôn hạnh phúc - Kiến Thức Phụ Nữ, tình yêu, mang thai, tình dục, nuôi con, dạy con
http://sachthamkhao.vn/

Các bí kíp để cuộc sống vợ chồng luôn hạnh phúc

Thứ hai - 30/09/2013 13:55

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Xem tiếp...

Các bí kíp để cuộc sống vợ chồng luôn hạnh phúc

Các bí kíp để cuộc sống vợ chồng luôn hạnh phúc

Trong cuộc sống vợ chồng luôn có sự thay đổi trong mỗi quan niệm và có những mâu thuẫn hằng ngày dù lớn hay nhỏ. Tuy nhiên để giải quyết những rắc rối ấy có thể, những lời khuyên sau chắc chắn giúp ích cho bạn trong cuộc sống, cũng như hạnh phúc gia đình của bạn.

1. Hãy vui đùa

Các cặp vợ chồng hạnh phúc cho rằng vui đùa là chìa khoá của đời sống vợ chồng đầy hoà thuận. Họ sử dụng tính hài hước bằng nhiều cách để được cười cùng nhau, để được sẻ chia những phút giây lo âu bối rối cùng nhau.

2. Hãy vui cười cùng nhau

Nụ cười có tác dụng tẩy rửa tâm hồn, nhờ nó mọi trạng thái căng thẳng sẽ biến mất. Nụ cười chung là thời khắc thú vị, nó như chất keo đặc biệt vô hình kết dính hai người, tạo cảm giác cả hai đều hài lòng với hôn nhân. Mối quan hệ, trong đó ngoài tình yêu, hai người còn có thiện cảm với nhau - bao giờ cũng bền vững hơn.

Các bí kíp để cuộc sống vợ chồng luôn hạnh phúc 1
Hãy vui cười cùng nhau để mọi trạng thái căng thẳng sẽ biến mất.

3. Hãy tin tưởng nhau 

Đó là nền tảng của hôn nhân bền vững, mối quan hệ giữa những đối tác tin tưởng nhau bao giờ cũng sâu đậm và suôn sẻ hơn. Lòng tin cũng cho phép chúng ta nghĩ tốt về mọi hành động của đối tác.

4. Trung thực

Bạn muốn biết sự thực ư? Các cặp vợ chồng hạnh phúc luôn nghĩ : “trung thực là nền tảng vững chắc trong cuộc hôn nhân của họ”. Thảo, 39 tuổi đã khá bộc trực khi bày tỏ ý kiến của mình : “Hãy nói ra sự thật bằng những lời nói dối vô tội”. Đặc biệt, khi nói rằng những điều đó thì nên kèm thêm cái ôm siết chặt người bạn đời của mình.

5. Tin cậy lẫn nhau

Trong hôn nhân, bạn cần phải biết tin cậy. Thanh (34 tuổi) nói : “Tôi đã quá bận rộn và không còn thời gian để lo lắng về những bí mật và những lời nói dối của chồng. Để cuộc sống được thanh thản, cả hai cần phải biết tin tưởng nhau. Với tôi, tôi biết nếu chồng tôi nói với tôi rằng anh ấy đi đâu, thì thật là anh ấy có việc phải đi. Nếu anh ấy về muộn, tôi biết thật sự anh ấy đã bận họp”.

6. Hãy biết tha thứ

Các cặp vợ chồng hạnh phúc không phải là những người luôn hằn học với nhau. S, 26 tuổi nói : “Việc tha thứ có nghĩa là biết bỏ qua những điều phiền muộn. Đối với những sai lầm của hai người, cần phải có sự tha thứ tuyệt đối. Bạn không thể ôm mãi sự giận dữ và giương nó ra trước mặt người bạn đời”.

7. Cần thiết nâng niu, chăm sóc tình bạn 

Cả với những người quen chung, cũng như bạn riêng của chồng, hoặc "hội buôn dưa lê" của vợ. Những đối tượng thuộc nhóm đầu tiên là cơ hội để cả nhà cùng chung vui, đối tượng thuộc nhóm thứ hai - tạo điều kiện để người trong cuộc có lúc buộc phải nhớ nhung... đối tác.

8. Không "để bụng" mâu thuẫn 

Các chuyên gia tâm lý khuyên nhất thiết phải kết thúc và giải quyết mọi mâu thuẫn trước giấc ngủ mỗi ngày. Đó là nguyên tắc vàng, bởi cảm xúc không nên để "tồn kho". Không thể giải quyết vấn đề rắc rối, một khi chúng chất đống và đã "lên men".

9. Sẵn sàng xin lỗi, một khi có lý do

Thú nhận sai lầm là nghệ thuật khó và quan trọng cần phải làm quen. Vậy nên, nếu như đối tác của bạn ngậm ngùi sám hối: "Xin lỗi, anh đã sai", không bao giờ bồi thêm đòn hội đồng: "Em đã nói rồi". Cần phải sửa thành: "Không sao, chuyện nhỏ!".

10. Cùng ăn mừng thành công 

Hãy chứng tỏ với nhau rằng, cả hai cùng phấn khởi với thành quả đạt được, dù anh hay em. Chinh phục thế giới thú vị hơn nhiều, một khi thành quả của bản thân mang lại niềm vui cho "nửa thứ hai" của mình.

11. Không nói xấu về đối tác

Những rắc rối của riêng vợ chồng không phải thông tin dành cho thiên hạ, càng không phải là "câu chuyện làm quà" dành cho các thành viên trong đại gia đình hoặc các vị "phụ huynh" hai họ. Nếu như bắt buộc phải lên án đối tác, có thể thông báo duy nhất với một nhân vật được lựa chọn.

12. Tình yêu vô điều kiện

Đối với nhiều cặp vợ chồng hạnh phúc, từ “yêu” được nói to, rõ ràng và thường xuyên – là thể hiện sự kết giao bền chặt. Thậm chí vào những lúc rõ ràng là anh ấy đang làm bạn phát điên lên nhưng vẫn nên thể hiện và hãy cho anh ấy biết rằng bạn vẫn yêu anh ấy nhiều lắm.

13. Hãy chứng tỏ chứng cớ của Tình yêu

Kể cả những chi tiết vụn vặt như câu tâm sự: "Em nghĩ về anh, cả khi anh không có nhà", vài lá thư ngắn - mỗi dịp xa nhau, cử chỉ ôm ấp, âu yếm... ngày sinh nhật... tất cả tạo cảm giác, sự gần gũi luôn tạo cho hai người không ít cảm giác thú vị và ý nghĩa.

14. Quan tâm đến sở thích chung 

Trường hợp không có, hãy cố "kéo nhau" vào cái, mà cả hai đều có thể chấp nhận. Không có gì gắn kết hai người gần nhau như sự cùng sử dụng thời gian và cùng hoạt động, nhất là khi chúng mang lại cảm giác thú vị và thích thú.

15. Hãy tạo cho nhau chỗ dựa

Có khi chỉ bằng lời nói, có khi là sự hiện diện - thí dụ, đến gặp bác sĩ cùng đối tác bị đau yếu. Hãy làm tất cả, để cả hai đều hiểu rằng, bất kể lúc nào và bất cứ ở đâu đều có chỗ dựa vững chắc.

16. Tôn trọng lời từ chối của đối tác

Một khi đã từ chối, ắt phải có lý do. Nhu cầu của hai người không phải bao giờ cũng trùng lặp và không phải lúc nào cũng có thể từ chối. Thế nhưng chúng thực sự chỉ là "chuyện nhỏ" so với những gì gắn bó hai người..

17. Tôn trọng lẫn nhau

Để làm được điều này, các cặp vợ chồng hạnh phúc phải tôn trọng bản thân mình trước. Điều này giúp bạn duy trì cá tính khi có những bất đồng xảy ra trong cuộc sống gia đình. A. 38 tuổi cho rằng : “Chúng tôi đã có vô số những quan điểm khác nhau về nhiều thứ. Chúng tôi đã học cách diễn đạt và tôn trọng nhau để ủng hộ cho những gì chúng tôi cho rằng đúng”.

18. Dành thời gian thích hợp cho nhau 

Nhất là trong trường hợp một trong hai người cần sự giúp đỡ. Thời gian và sự quan tâm là cái quý nhất, mà chúng ta có thể mang lại cho "nửa" thứ hai gần gũi của mình.
hai.

Các bí kíp để cuộc sống vợ chồng luôn hạnh phúc 2
Cùng nhau mua sắm tạo cảm giác gần gũi

19. Dành thời gian trò chuyện hàng ngày với nhau

Nhưng phải nói thật: Về những gì hai người cảm nhận, cái gì làm hai người phấn khởi hoặc đau đớn. Không nói về tổ chức cuộc sống thường nhật.

20. Vui vẻ chấp nhận sự khác biệt 

Đó là biểu hiện của thái độ thông minh và tôn trong đối tác. Không bao giờ cố gắng uốn nắn đối tác giống mình, bởi khi ấy "người ta" sẽ cảm thấy bản thân bị từ chối.

21. Cùng dùng bữa 

Cho dù một trong hai người thích ngủ thêm, hãy gắng dậy, khi đối tác đi làm sớm hơn. Thời gian cùng ngồi ăn sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho cả

Hãy cùng đi nghỉ mát, thăm quan và du lịch... cùng làm quen bạn mới. Và loại bỏ kẻ thù tồi tệ nhất - sự nhàm chán.

23. Đừng chấp nhặt, đôi co

Bởi lẽ cả hai đều muốn "nửa thứ hai" của mình hạnh phúc. Trường hợp đã xảy ra xung đột, gắng tự "xuống thang". Cứ để cho đối tác hiểu rằng, bạn luôn ở bên đối tác.

24. Thay vì phê phán con người đối tác, hãy nhằm vào hành vi của đối tác

Một khi trong hai người phạm sai lầm (theo đánh giá của người thứ hai), hãy bảo rằng: "Nếu như anh (em) làm khác, sẽ dễ hơn cho em (anh) và cả hai".

25. Tôn trọng mặt yếu của mình

Nếu cả hai biết rằng, thí dụ - ai đó không biết cách đi chợ, hãy để người thứ hai thực hiện nghĩa vụ đó.

26. Không ganh đua với nhau

Cho dù nhờ cạnh tranh, mà nhân loại tiến lên phía trước, thế nhưng không phải trong quan hệ vợ chồng. Vợ chồng là đối tác của nhau và là đồng đội trong một đội bóng.

27. Luân phiên cho và nhận

Hãy tạo điều kiện để mỗi người có cơ hội cho đối tác và nhận lại từ đối tác cái gì đó - yếu tố kéo hai người xích lại gần nhau. Bền vững nhất là những cặp vợ chồng duy trì được trạng thái "cân bằng" trong lĩnh vực này: Cả hai đều cho và nhận.

28. Hãy cố gắng thu xếp để hai người bên nhau, những khi có gặp mặt, hội hè 

Hãy nhấn mạnh rằng, hai người là một cặp: Ngồi bên nhau, âu yếm, cầm tay - có thể kín đáo tế nhị, thế nhưng rõ ràng hai người đã biểu thị để thiên hạ biết rằng, không gì có thể chia cắt hai người.

29. Cả hai hãy cố gắng sống nghiêm túc và cởi mở

Khi ấy chúng ta sẽ cảm nhận đầy đủ những tín hiệu mỗi người gửi đi và lập tức nhận ra dấu hiệu bất thường của nhau.

30. Hãy cùng nhau tạo dựng không gian gia đình

Cùng nhau quyết định, thí dụ - ngôi nhà của mình sẽ có hình dáng thế nào. Khi ấy ở đó cả hai sẽ cảm thấy như... ở nhà mình.

31. Không bao giờ để lởn vởn trong đầu giả thiết "nếu như..." 

Đừng tự tưởng tượng cuộc sống với đối tác khác, hai người đang sống cùng nhau và thực tế phải như vậy.

32. Giao lưu

Các cặp vợ chồng hạnh phúc đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của sự giao lưu cùng với người bạn đời của họ. Nhưng họ cũng vẫn phải thừa nhận rằng để giữ được mối quan hệ cởi mở giữa hai vợ chồng là điều rất khó.

Minh Hà, 31 tuổi nhớ lại : “Khi chồng tôi làm việc liên tục hàng giờ liền mỗi tối đã làm chúng tôi cảm thấy như mất đi sự gắn bó và cư xử với nhau như những người xa lạ. Để tránh những điều đó, chúng tôi đã tìm cách tạo ra những hoạt động mới mẻ trong ngày, trong bữa ăn tối, hoặc đêm khuya”.

Giao lưu không có nghĩa đơn thuần là việc nói chuyện giữa người vợ với người chồng – mà vấn đề ở chỗ hai người phải biết lắng nghe nhau.

33. Sự thoả hiệp

Đôi khi bạn phải chịu hy sinh một chút để nhận được nhiều hạnh phúc. Hoa, 25 tuổi nói : “Thoả hiệp giúp bạn cảm thấy như đang ở cùng một tổ hay một nhóm”.

Nguồn tin: Thanh Nga (Tổng hợp)

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

KIẾN THỨC MỚI HƠN

KIẾN THỨC CŨ HƠN

 

Kiến Thức Nuôi Con

Kiến Thức Chuyện Ấy

Kiến Thức Mang Thai

Bình Luận Mới Nhất

Phụ Nữ Cần Biết

Kiến Thức Về Sức Khỏe

Nghệ Thuật 18+

Kiến Thức Nấu Ăn

Kiến thức sau sinh

​Có nên tắm nắng cho trẻ trên đường?
Nhiều người nghĩ việc phơi nắng sẽ giúp trẻ sơ sinh có vitamin D để hấp thu canxi tốt hơn, trẻ cứng cáp hơn và phơi nắng là cách bổ sung vitamin D tự nhiên tốt...
   Yêu                        Phụ Nữ  Cần Biết          Nghệ Thuật 18+   Sức Khỏe                  Mang Thai            Nuôi Con        Nấu Ăn               Mẹo Vặt          Tìm Kiếm
  Tuổi Học Trò        Sức Khỏe Gia Đình       Chuyện Ấy              Bệnh Của Con         Điều Cần Biết      Dạy  Con        Món Xào             Nấu Ăn
  Giảng Đường                                                 Làm Vợ                  Bệnh Của Chồng    Nghe Nhạc           Con Ăn Gì      Món Nướng       Đồ Gia Dụng
  Thất Tình                                                         Giao Tiếp               Bệnh Của Mẹ           Dinh Dưỡng         Đồ Chơi                                     Sức Khỏe


© Copyright  kienthucphunu 2012 - 2014 .
Xây dựng trên nền tảng Mã nguồn mở NukeViet. Thiết kế website bởi kienthucphunu.com

Mail: [email protected]
Mail gởi bài viết: [email protected]
- [email protected]