Những cột mốc đáng nhớ của con bạn trong năm đầu tiên - Kiến Thức Phụ Nữ, tình yêu, mang thai, tình dục, nuôi con, dạy con
http://sachthamkhao.vn/

Những cột mốc đáng nhớ của con bạn trong năm đầu tiên

Thứ bảy - 14/06/2014 09:43
Những cột mốc đáng nhớ của con bạn trong năm đầu tiên

Những cột mốc đáng nhớ của con bạn trong năm đầu tiên

Chăm sóc con thơ có thể mệt mỏi, nhưng có rất nhiều điều để mong đợi. Bé biết cười, ngồi, bò, đứng, đi; bé biết vẫy tay chào, nắm lấy thức ăn bằng ngón tay… là các cột mốc đáng nhớ trong năm đầu đời được mong chờ nhất.
1. Bé có nụ cười
 
Sau hai tháng thiếu ngủ vào ban đêm, bạn đã nhìn thấy rất nhiều nước mắt của con. Có thể bạn đã phát hiện ra một nụ cười thoáng qua, nhưng sau đó có thể là ngộ nhận. Bây giờ là thời gian cho các phần thưởng thực sự. Khoảng 2 tháng tuổi, em bé sẽ mỉm cười để đáp lại bạn! Giọng nói hoặc khuôn mặt của bạn thường gây cười không thể cưỡng lại cho bé.

Nụ cười của con lần đầu tiên
 
2. Bé cười
 
Nếu tiếng khóc thường xuyên của em bé làm bạn căng thẳng, hãy can đảm. Vào tháng thứ 4, bạn có thể rất mong đợi một âm thanh khác, đó là nụ cười ngọt ngào mà bạn chưa từng nghe . Điều thú vị nhất là cách để dễ dàng làm bé cười. Khuôn mặt ngớ ngẩn của bạn, cù lắc, và cút - oà thường là đủ để bé bắt đầu ré lên và cười khúc khích.

Nụ cười thực sự của trẻ
 
3. Bé ngủ suốt đêm
 
Ngủ suốt đêm trở thành điều lo lắng cho người mới làm cha mẹ. Tuy nhiên, trong khoảng 4-6 tháng, bé có khả năng ngủ suốt cả đêm nhiều nhất.

Trẻ ngủ suốt đêm
 
4. Bé biết ngồi
 
Khoảng 5 hoặc 6 tháng, hầu hết các bé có thể ngồi dậy với sự hỗ trợ bằng cách nghỉ ngơi trên tay trước mặt người lớn hoặc bằng cách dựa vào gối hoặc đồ nội thất. Trẻ sơ sinh thường có thể ngồi một mình vững vàng bởi 7-9 tháng.

Trẻ biết ngồi
 
5. Bé biết bò
 
Nếu con bạn đã 8 tháng tuổi, có lẽ bạn cần trì hoãn việc tập thể dục . Bạn sắp sửa hoạt động rất nhiều để săn đuổi bé bò đột ngột quanh ngôi nhà. Ở tháng thứ 9, bé vừa dùng tay vừa cả chân để bò, cho dù một số bé không bao giờ bò, thích leo hay khó chịu để tìm cách khác.

Trẻ biết bò
 
6. Bé biết 'Tạm biệt'
 
Vẫy tay "bye-bye" không chỉ là một tín hiệu dễ thương mà đó là một biểu hiện thực tế của ngôn ngữ. Ở tháng thứ 9 bé bắt đầu biết kết nối giữa âm thanh, cử chỉ và ý nghĩa. Bé vẫy tay được nối đến cụm từ "bye-bye."

 Trẻ biết chào
 
7. Bé nắm lấy thức ăn bằng ngón tay
 
Giữa 9-12 tháng, em bé kiểm soát bàn tay và ngón tay tốt hơn, làm cho bé dễ chộp các vật nhỏ như thức ăn cầm trên tay! Thật đáng tiếc, ở độ tuổi này trẻ thích khám phá hương vị và kết cấu, nên thức ăn không phải là thứ duy nhất để bé đưa vào miệng. Để an toàn cha mẹ, người lớn cần quan tâm đến bé ở giai đoạn này.

Trẻ biết nắm thức ăn bằng tay
 
8. Bé biết đứng
 
Ở 12 tháng, hầu hết các bé bắt đầu đứng một thời gian ngắn mà không cần hỗ trợ. Bé cũng thực hiện các bước nhỏ khi bám tay vào đồ nội thất hoặc các vật khác. Trong tuần hoặc hàng tháng trước khi bé đi bộ độc lập, bé có thể mất hàng giờ thực hành những bước đi ngắn.

Trẻ biết đứng
 
9. Bé biết đi
 
Trong khoảng từ 9-17 tháng, hầu hết các bé biết đi. Nhưng không phải tất cả trẻ biết đi trước ngày sinh nhật đầu tiên của bé. Trong khoảng 13 tháng bé đi ít nhất một vài bước .

Con yêu biết đi
 
10. Bé nói một lời
 
"Mẹ! cha!". Tuyệt nhất là nghe em bé gọi tên của bạn, và thường xảy ra ngay vào khoảng một năm. Vào lúc này, con bạn có thể nói ít nhất một từ thực sự và tích cực cố gắng bắt chước người khác. Không bao lâu nữa, bạn sẽ nghe được những suy nghĩ của đứa con bé bỏng của mình.

Trẻ biết nói
 

Nguồn tin: Hiền Thanh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

KIẾN THỨC MỚI HƠN

KIẾN THỨC CŨ HƠN

 

Kiến Thức Nuôi Con

Kiến Thức Chuyện Ấy

Kiến Thức Mang Thai

Bình Luận Mới Nhất

Phụ Nữ Cần Biết

Kiến Thức Về Sức Khỏe

Nghệ Thuật 18+

Kiến Thức Nấu Ăn

Kiến thức sau sinh

​Có nên tắm nắng cho trẻ trên đường?
Nhiều người nghĩ việc phơi nắng sẽ giúp trẻ sơ sinh có vitamin D để hấp thu canxi tốt hơn, trẻ cứng cáp hơn và phơi nắng là cách bổ sung vitamin D tự nhiên tốt...
   Yêu                        Phụ Nữ  Cần Biết          Nghệ Thuật 18+   Sức Khỏe                  Mang Thai            Nuôi Con        Nấu Ăn               Mẹo Vặt          Tìm Kiếm
  Tuổi Học Trò        Sức Khỏe Gia Đình       Chuyện Ấy              Bệnh Của Con         Điều Cần Biết      Dạy  Con        Món Xào             Nấu Ăn
  Giảng Đường                                                 Làm Vợ                  Bệnh Của Chồng    Nghe Nhạc           Con Ăn Gì      Món Nướng       Đồ Gia Dụng
  Thất Tình                                                         Giao Tiếp               Bệnh Của Mẹ           Dinh Dưỡng         Đồ Chơi                                     Sức Khỏe


© Copyright  kienthucphunu 2012 - 2014 .
Xây dựng trên nền tảng Mã nguồn mở NukeViet. Thiết kế website bởi kienthucphunu.com

Mail: [email protected]
Mail gởi bài viết: [email protected]
- [email protected]