9 điều người vợ không nên nói với ông xã - Kiến Thức Phụ Nữ, tình yêu, mang thai, tình dục, nuôi con, dạy con
http://sachthamkhao.vn/

9 điều người vợ không nên nói với ông xã

Thứ bảy - 30/11/2013 00:22
9 điều người vợ không nên nói với ông xã

9 điều người vợ không nên nói với ông xã

Trong đời sống vợ chồng, những câu nói tưởng như vô tình nhưng lại làm cho chàng phải suy nghĩ, phật ý. Vậy, bạn không nên nói những câu gì?

1. Tôi sẽ đi

Nếu bạn nói với chồng sẽ bỏ đi trong một cuộc tranh luận sẽ càng làm cho nó trở nên tồi tệ. Trước hết là nó sẽ làm cho ông xã thất vọng khi không thể biết mình sai điều gì. Giao tiếp là một phần thiết yếu của bất kỳ cuộc hôn nhân nào. Nếu chồng bạn muốn nói chuyện, hãy chỉ cho anh ấy biết sai ở đâu. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi mọi thứ được mở ra.

2. Anh cần giảm cân

Đừng nên nói với chồng rằng cần phải giảm cân. Trừ khi có những lý do về sức khỏe mà việc giảm cân là thực sự cần thiết, nếu không bạn nên kín tiếng về trọng lượng cơ thể của anh ấy. Chúng ta sẽ cảm thấy tổn thương nếu có ai đó nói rằng chúng ta phải giảm cân. Đúng là đàn ông không suy nghĩ về trọng lượng của họ thường xuyên như phụ nữ nhưng vẫn để ý tới nó. Bởi việc phàn nàn về trọng lượng sẽ có tác động tiêu cực đến lòng tự trọng của họ.

3. Tôi muốn ly hôn

Một trong những điều lớn nhất bạn không bao giờ nên nói với chồng là muốn ly hôn, nếu bạn thực sự không muốn điều đó xảy ra. Ly hôn là thứ không bao giờ nên có trong kho từ vựng của bạn. Nhắc đến ly hôn có thể gây nên tổn thương nặng nề cho cả chồng và hôn nhân. Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu người nói những lời đó là chồng bạn.

vc2-3209-1385694502.jpg

Ảnh: minh họa.

4. Người yêu cũ của tôi…

Đừng bao giờ nhắc đến những người cũ, bao gồm cả người yêu cũ của bạn và anh ấy. Đừng bao giờ nói với chồng rằng người yêu cũ của bạn có thể làm được những điều tốt hơn. Những từ ngữ như vậy sẽ càng làm cho anh ấy cảm thấy bị tổn thương sâu sắc. Chồng bạn sẽ không bao giờ muốn mình bị so sánh với người khác. Và có thể, anh ấy cũng sẽ không muốn nói về người cũ của mình.

5. Anh giống hệt bố anh

Đừng bao giờ nói với chồng rằng anh ấy giống hệt cha mình. Nếu làm thế, bạn không chỉ coi thường chồng mà còn coi thường cả bố chồng mình. Hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc để không nói những điều tiêu cực về gia đình chồng. Bởi gia đình anh ấy là một phần cuộc sống của bạn. Nói xấu họ, bạn có thể khiến anh ấy vô cùng tức giận.

6. Anh cần tìm một công việc khác

Nói với chồng rằng cần tìm một công việc tốt hơn có thể làm cho anh ta cảm thấy kích động. Hầu hết đàn ông phòng thủ nếu họ nghĩ rằng mình không đem lại những gì mà người bạn đời cần. Thay vào đó, bạn suy nghĩ về lý do tại sao muốn anh ấy tìm việc khác như do anh ấy xa nhà quá nhiều? Có lẽ bạn có thể đi cùng với anh ấy trong những chuyến đi kinh doanh…

7. Mẹ của tôi từng cảnh báo về điều này

Trong cơn tức giận, chàng đã làm một điều gì đó giống với việc mẹ của bạn từng cảnh báo trước lúc kết hôn và bạn nói ra câu này. Dĩ nhiên, có thể bạn không thực sự ám chỉ điều gì khi phát ra nó trong cơn giận "sôi sục" nhưng bạn cũng đã khiến ông xã thấy buồn. Điều đó cho chàng thấy bạn luôn đề phòng và nghe theo những gì người khác nói về chàng, trong bạn chẳng tồn tại chút niềm tin nào với chồng.

8. 'Anh luôn'...' hoặc 'Anh không bao giờ'...

Đây là hai cụm từ mà chuyện gia khuyên các cặp vợ chồng không nên sử dụng dù ở bất cứ trường hợp nào. Bởi vì chúng sẽ ngăn chặn tất cả mọi thông tin và đưa đối phương vào thế "phòng thủ". Nửa kia sẽ chẳng muốn nói thêm điều gì với bạn nữa vì chàng nghĩ nói ra cũng vô ích.

9. Em đã "lên đỉnh"

Đừng nói với anh ấy rằng bạn đã cực khoái nếu thực tế không đạt được điều đó. Đó là biểu hiện rất tốt để cho chồng thấy bạn rất hài lòng, nhưng không phải là bằng cách nói dối hoàn toàn. Dù sao thì anh ấy cũng sẽ biết bạn có đạt cực khoái hay không. Thay vì nói dối, một cách rất đơn giản là bạn nói chưa và hãy chia sẻ với anh ấy những điều tích cực. Sau đó bạn có thể đề nghị những điều mà bạn có thể làm tiếp theo để nâng cao kinh nghiệm. Chồng bạn có thể sẽ có được những gợi ý mở.
 
Xem thêm

Nguồn tin: Thanh Hiền (kienthucphunu.com) tổng hợp

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

KIẾN THỨC MỚI HƠN

KIẾN THỨC CŨ HƠN

 

Xem Nhiều Cùng Chủ Đề

Kiến Thức Nuôi Con

Kiến Thức Chuyện Ấy

Kiến Thức Mang Thai

Bình Luận Mới Nhất

Phụ Nữ Cần Biết

Kiến Thức Về Sức Khỏe

Nghệ Thuật 18+

Kiến Thức Nấu Ăn

Kiến thức sau sinh

​Có nên tắm nắng cho trẻ trên đường?
Nhiều người nghĩ việc phơi nắng sẽ giúp trẻ sơ sinh có vitamin D để hấp thu canxi tốt hơn, trẻ cứng cáp hơn và phơi nắng là cách bổ sung vitamin D tự nhiên tốt...
   Yêu                        Phụ Nữ  Cần Biết          Nghệ Thuật 18+   Sức Khỏe                  Mang Thai            Nuôi Con        Nấu Ăn               Mẹo Vặt          Tìm Kiếm
  Tuổi Học Trò        Sức Khỏe Gia Đình       Chuyện Ấy              Bệnh Của Con         Điều Cần Biết      Dạy  Con        Món Xào             Nấu Ăn
  Giảng Đường                                                 Làm Vợ                  Bệnh Của Chồng    Nghe Nhạc           Con Ăn Gì      Món Nướng       Đồ Gia Dụng
  Thất Tình                                                         Giao Tiếp               Bệnh Của Mẹ           Dinh Dưỡng         Đồ Chơi                                     Sức Khỏe


© Copyright  kienthucphunu 2012 - 2014 .
Xây dựng trên nền tảng Mã nguồn mở NukeViet. Thiết kế website bởi kienthucphunu.com

Mail: [email protected]
Mail gởi bài viết: [email protected]
- [email protected]