Quản chồng cần phải có tuyệt chiêu - Kiến Thức Phụ Nữ, tình yêu, mang thai, tình dục, nuôi con, dạy con
http://sachthamkhao.vn/

Quản chồng cần phải có tuyệt chiêu

Thứ bảy - 14/09/2013 00:19
Quản chồng cần phải có tuyệt chiêu

Quản chồng cần phải có tuyệt chiêu

Theo dõi chồng không phải là hành vi được khuyến khích, song vì nghi ngờ, vì mất niềm tin ở chồng nên nhiều người vợ buộc phải trở thành "gián điệp" bất đắc dĩ để quản chồng.
Để việc theo dõi này không dễ bị phát hiện, không làm chồng bạn nổi cáu, thậm chí tìm cách phản kháng lại, một người vợ thông minh là người biết học cách quản chồng vừa khéo léo, vừa chặt chẽ. Dưới đây là một vài bí quyết quản chồng thông minh dành cho các bà vợ: 

Giữ mối liên lạc thân thiết với bạn bè của chồng

Những người bạn bè, đồng nghiệp của chồng là kênh thông tin quản chồng cực kỳ hữu hiệu và quan trọng. Bởi đây chính là môi trường tạo cơ hội cho việc nảy sinh những mối quan hệ ngoài luồng. Việc kết nối liên lạc với họ giúp bạn biết chồng mình đang chơi với ai, quan tâm tới đối tượng nào.

Thực tế cho thấy nhiều bà vợ đã vô cùng khôn ngoan khi tỏ ra thân thiết với bạn bè của chồng. Hành động này không chỉ khiến chồng tự hào vì vợ quan tâm, ủng hộ các mối quan hệ của mình mà khi có tình huống đáng ngờ xảy ra, người vợ có thể gọi điện thăm hỏi, điều tra chồng thông qua chính bạn bè của anh ấy.

Lưu giữ số điện thoại liên lạc cơ quan chồng

Điện thoại di động là cách đơn giản giúp bạn theo dõi và quản chồng. Song trong một số tình huống, bạn không thể trực tiếp điều tra những mờ ám của chồng qua di động của anh ấy. Vì vậy, việc lưu giữ số điện thoại liên lạc nơi cơ quan chồng làm việc sẽ là cứu cánh giúp bạn khi cần.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem chồng có mặt ở cơ quan hay không qua kênh thông tin này mà không để chồng phát hiện ra đang bị theo dõi.

Thường xuyên chuyện trò với bố mẹ chồng

Tương tự như bạn bè của chồng, bố mẹ chồng cũng là một nguồn thông tin cực tốt giúp các bà vợ quản chồng. Bởi thế, người phụ nữ thông minh là người luôn giữ liên lạc thường xuyên, tìm cách chuyện trò thân mật, tiếp xúc gần gũi với bố mẹ chồng cũng như các thành viên trong gia đình chồng.

Bạn nên tâm sự chi tiết về cuộc sống hàng ngày của hai vợ chồng như: anh ấy thường đi làm về mấy giờ, hai vợ chồng có hay ăn tối cùng nhau không, cuối tuần chồng ở nhà hay đi làm...

Đặt giả thiết khi chồng nói với bạn là bận đưa mẹ đi đâu đó, trong khi thời gian ấy chính là lúc bạn đang ngồi với mẹ chồng, bạn có thể phát hiện anh đã gian lận mình.


Ảnh minh họa.

Không bao giờ đối đầu với chồng

Thậm chí nếu bạn có sự nghi ngờ mạnh mẽ về sự trung thực của chồng, bạn cũng không bao giờ nên hỏi trực tiếp "Đêm qua anh đã ở đâu, làm gì, đi với ai?". Dù chồng bạn có hành vi mờ ám thì anh sẽ tìm mọi cách chống chế lại sự nghi ngờ của bạn. Thêm vào đó, câu hỏi này cũng vô tình để lộ cho chồng biết bạn đang theo dõi anh. Điều đó khiến anh càng tìm cách để nói dối hoặc đánh lạc hướng sự nghi ngờ của bạn.

Chọn cách đối đầu với chồng là một trong những sai lầm thường gặp của các bà vợ khi phát hiện chồng phản bội. Rất khó để giữ được bình tĩnh trong tình huống này. Tuy nhiên, khi mọi chuyện chưa rõ ràng, hãy cố gắng tránh để xảy ra cuộc đối đầu với chồng, bởi như thế sẽ chẳng thể giải quyết được vấn đề.

Trong trường hợp sự nghi ngờ của vợ là vô căn cứ thì việc đối đầu với chồng càng khiến chồng khó chịu. Bởi họ biết họ đang bị quản lý chặt chẽ và bị nghi ngờ.

"Bẻ khóa" các loại mật khẩu của chồng

Không phải là một chuyên gia về công nghệ thông tin song một người vợ thông minh vẫn có thể bí mật khám phá các loại mật khẩu trên điện thoại, máy tính cá nhân của chồng. Chỉ cần để ý một chút, bạn hoàn toàn có thể lợi dụng những lúc chồng sơ hở để xem trộm các mật khẩu lưu sẵn trong máy của chồng.

Song một lưu ý nhỏ là nên cẩn thận đừng để lại dấu vết gì. Ví như những email, tin nhắn chưa đọc mà nội dung không đáng ngờ, bạn hãy giữ nguyên "hiện trường" và chỉ theo dõi mà thôi.

Để ý kĩ khi giặt quần áo của chồng

Thu dọn, giặt giũ và là lượt quần áo cho chồng cũng mang lại khá nhiều lợi ích cho bạn trong việc quản chồng. Bạn có thể kiểm tra kĩ càng các túi quần áo của chồng hoặc phát hiện ra mùi nước hoa nữ đặc trưng trên áo chồng khi giặt giũ. Đó là những manh mối ban đầu giúp bạn kiểm chứng xem chồng có lừa dối mình hay không.

Bất ngờ rủ chồng đi ăn trưa

Thông thường các cặp vợ chồng hiện nay hay đi làm từ sáng tới tối mới bước chân về nhà. Thời gian nghỉ ngơi buổi trưa thực sự là khoảng thời gian nguy hiểm, thuận lợi cho các ông chồng có ý định tìm đến các mối quan hệ ngoài luồng mà không sợ bị vợ phát hiện.

Để ngăn chặn sớm chuyện này, người vợ thông minh nên tìm cách quản chồng ngay trong giờ ăn trưa. Một gợi ý nhỏ là thỉnh thoảng bạn có thể đảo qua công ty chồng vào buổi trưa, khiến anh ấy bất ngờ với lý do rủ chồng đi ăn. Biết đâu một trong những lần tình cờ ấy, bạn có thể sớm phát hiện chồng đang cà phê với một đồng nghiệp xinh đẹp nào đó.

Xem thêm: Muôn chiêu quản chồng

Cuộc sống hiện đại đầy rẫy những cám dỗ nên để giữ gìn hạnh phúc gia đình nhiều chị em đã nghĩ ra đủ các chiêu trò để “quản” chồng.

Điện thoại di động đã trở thành một phương tiện liên lạc không thể thiếu được trong cuộc sống hiện đại.

Không giống như những chị em khác, Loan tỏ ra là một cao thủ trong việc kiểm tra chồng bằng điện thoại.

Cô không để mất điểm trong mắt chồng bằng cách vồ vội lấy điện thoại của chồng khi có chuông, cũng không bắt chồng phải trình mọi thứ trong điện thoại và càng không lén lút xem trộm để rồi không may có lần nào đó chồng bắt gặp thì chẳng biết giải thích làm sao.

Loan có một trợ thủ đắc lực hơn nhiều.

Biết tính chồng không để ý tới điện thoại nên nhân ngày sinh nhật chồng, cô mua tặng anh một chiếc điện thoại xịn.

Chồng Loan hoàn toàn không biết rằng, chiếc điện thoại đó có chức năng ghi âm lại những cuộc điện thoại trong ngày dù anh có xóa nó đi ở phần nhật kí.

Thêm một điều nữa, Loan “nhờ” con gái mỗi tối đòi nghe nhạc trong máy bố để cô tiện kiểm tra. Vậy là trong lúc chồng tắm, Loan công khai dùng điện thoại với lí do bật nhạc cho con nghe và cắm tai nghe vào kiểm tra.

Mỗi lần nghe xong không thấy có hiện tượng gì lạ, Loan lại xóa phần ghi âm các cuộc điện thoại trong ngày đi để có chỗ lưu cho ngày hôm sau.

Nhờ cách đó mà chồng Loan không hề hay biết.

Không chỉ có vậy, mỗi lần chồng Loan nói về muộn vì phải làm thêm giờ ở cơ quan là Loan điện thoại.

Cô dùng di động để gọi rồi vờ nói: “Sóng kém quá anh ạ, để em gọi vào máy bàn của công ty anh nói chuyện cho dễ nhé”. Và tất nhiên, nếu chồng Loan không hề ở văn phòng lúc đó anh sẽ không thể nào nghe điện thoại được.

Chỉ một điều rất nhỏ đó thôi Loan đã có được kết quả như mong muốn của mình mà không hề bị chồng trách cứ hay khó chịu vì sự kiểm soát của cô.
 
Những con số biết nói

Cũng là một trong những phương pháp kiểm tra chồng nhưng My lại có tuyệt chiêu khác.

Tất cả những địa  điểm mà Tùng – chồng My thường hay đến My đều nắm rõ trong lòng bàn tay về số km.

Từ nơi làm việc, một số nhà người bạn thân, quán xá mà anh hay nhậu nhẹt cùng bạn bè… My đều có thống kê chính xác về số km. Và mỗi lần Tùng nói đi làm, đi gặp bạn bề, đi tới nhà người thân quen… chiếc xe máy sẽ là vật tố giác anh nếu anh nói dối.

Trước mỗi khi chồng đi, My nhìn đồng hồ công tơ mét trên xe máy và ghi lại số con số đó.

Nếu khi Tùng về, chỉ cần số km trên xe máy không đúng như dự tính là My có thể biết chồng mình đã không đi đúng lộ trình như đã nói.

Ngay cả khi thấy kết quả không trùng khớp dù cô đã cộng trừ thêm vào một ít, My hỏi chồng cũng rất tế nhị chứ tuyệt nhiên không khai ra lí do cô biết là vì đã tính số km vì như vậy anh sẽ biết đường điều chỉnh.    

Tâm sự của những người trong cuộc

Việc “giám sát” chồng của những người vợ luôn là một con dao hai lưỡi.

Nếu quá tin tưởng vào chồng, không mảy may nghi ngờ trước những biểu hiện lạ rất có thể một ngày nào đó bạn sẽ bị chồng phản bội ngay trước mắt mà không biết.

Nhưng nếu việc “kiểm soát” chồng đi quá giới hạn cũng có thể tạo ra hiệu quả ngược lại.

Bởi vì nếu bạn quá thiếu tin tưởng vào người bạn đời của mình, thể hiện sự quản lí một cách thiếu tinh tế và lỗ mãng, bạn sẽ tạo cho họ cảm giác ngột ngạt, chán nản vì thấy mình giống một tù nhân. Chính điều đó cũng có thể đầy họ vào vòng tay của người khác.
 
 
Sau nhiều lần áp dụng biện pháp kiểm tra chồng bằng điện thoại, Loan chia sẻ: “Thực ra bất kì một phương pháp nào dù hay đến đâu đi chăng nữa cũng có ngày bộc lộ hạn chế.

Nhiều lần thăm dò chồng mà không hề thấy có dấu hiện gì khả nghi mình đã không làm như vậy nữa. Mình không muốn một ngày nào đó anh ấy biết, chắc hẳn khi đó anh ấy sẽ rất giận mình”. Cùng chung tâm trạng của Loan, My cũng tâm sự: “Kiểm tra chồng chỉ là biện pháp tình thế nhằm giải tỏa trong những tình huống mình cảm thấy nghi ngờ chứ không phải là cách để quản thúc chồng vì như thế sẽ tạo cho anh ấy cảm giác bị ức chế và nguy cơ cãi nhau giữa hai vợ chồng là rất cao”.

Hầu hết chị em phụ nữ đều tìm đủ mọi cách để giám sát chồng với hi vọng có thể ngăn chặn chồng nảy sinh quan hệ bất chính với người khác. Tuy nhiên chị em phụ nữ cần hiểu rằng những phương thức được cho là “tuyệt chiêu” để giám sát chồng sẽ chỉ là một chút gia vị củng cố niềm tin đối với chồng chứ đừng biến nó thành công cụ quản lí chồng.

Cách tuyệt vời nhất để làm điều đó chính là bản thân chị em phụ nữ phải nâng cao hiểu biết và làm tốt vai trò của một người vợ trong gia đình. Bởi lẽ dù bạn có một cách thức “theo dõi” tinh vi đến đâu đi chăng nữa cũng có ngày chồng bạn nhận ra.

Chị em phụ nữ hãy sống tốt, chu đáo trong việc nhà cửa, yêu thương, chăm sóc mọi người trong gia đình, biết làm đẹp và làm mới chính mình trong mắt chồng.

Đặc biệt phải biết quan tâm tới đời sống tâm tư, tình cảm của chồng, tạo sự gần gũi và thắt chặt thêm tình cảm vợ chồng để anh ấy không thể nào rời khỏi tổ ấm và vòng tay bạn.

Nguồn tin: Trithuctre

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

KIẾN THỨC MỚI HƠN

KIẾN THỨC CŨ HƠN

 

Xem Nhiều Cùng Chủ Đề

Kiến Thức Nuôi Con

Kiến Thức Chuyện Ấy

Kiến Thức Mang Thai

Bình Luận Mới Nhất

Phụ Nữ Cần Biết

Kiến Thức Về Sức Khỏe

Nghệ Thuật 18+

Kiến Thức Nấu Ăn

Kiến thức sau sinh

​Có nên tắm nắng cho trẻ trên đường?
Nhiều người nghĩ việc phơi nắng sẽ giúp trẻ sơ sinh có vitamin D để hấp thu canxi tốt hơn, trẻ cứng cáp hơn và phơi nắng là cách bổ sung vitamin D tự nhiên tốt...
   Yêu                        Phụ Nữ  Cần Biết          Nghệ Thuật 18+   Sức Khỏe                  Mang Thai            Nuôi Con        Nấu Ăn               Mẹo Vặt          Tìm Kiếm
  Tuổi Học Trò        Sức Khỏe Gia Đình       Chuyện Ấy              Bệnh Của Con         Điều Cần Biết      Dạy  Con        Món Xào             Nấu Ăn
  Giảng Đường                                                 Làm Vợ                  Bệnh Của Chồng    Nghe Nhạc           Con Ăn Gì      Món Nướng       Đồ Gia Dụng
  Thất Tình                                                         Giao Tiếp               Bệnh Của Mẹ           Dinh Dưỡng         Đồ Chơi                                     Sức Khỏe


© Copyright  kienthucphunu 2012 - 2014 .
Xây dựng trên nền tảng Mã nguồn mở NukeViet. Thiết kế website bởi kienthucphunu.com

Mail: [email protected]
Mail gởi bài viết: [email protected]
- [email protected]