10 ngộ nhận khiến bạn khó ngủ ngon - Kiến Thức Phụ Nữ, tình yêu, mang thai, tình dục, nuôi con, dạy con
http://sachthamkhao.vn/

10 ngộ nhận khiến bạn khó ngủ ngon

Thứ bảy - 24/08/2013 22:50

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Xem tiếp...

10 ngộ nhận khiến bạn khó ngủ ngon

10 ngộ nhận khiến bạn khó ngủ ngon

Bạn muốn dẹp chứng khó ngủ và chìm sâu vào giấc ngủ ngon nhanh chóng hơn. Bạn hoàn toàn có thể nếu biết được những bí mật đằng sau giấc ngủ dưới đây.
Ngộ nhận 1: Não nghỉ ngơi khi ngủ

Ngộ nhận

Chúng ta cần ngủ để não được nghỉ ngơi.

Sự thực

Chắc chắn là chúng ta cần ngủ - tuy nhiên không phải là não bạn cần nghỉ mà là cơ thể bạn đấy. Não vẫn hoạt động ngay cả khi bạn đang ngủ như giúp cơ thể điều phối hơi thở.
 
Ngộ nhận 2: Thức giấc, nên cố ngủ lại? 

Ngộ nhận

Nếu bạn bị tỉnh giấc giữa đêm, tốt nhất là bạn nên nằm im và cố gắng ngủ lại. Tỉnh dậy chỉ khiến bạn tỉnh táo hơn thôi.

Sự thực

Nếu bạn không thể ngủ lại trong vòng 15 - 20 phút, bạn nên ra khỏi giường. Đi loanh quanh sang các phòng khác và làm một vài việc thư giãn, ví dụ như nghe nhạc hoặc đọc sách. Nếu bạn cứ nằm đó và ép buộc mình phải ngủ tiếp, bạn sẽ chỉ mệt mỏi hơn mà thôi - và bạn vẫn chẳng ngủ được. 
 
Ngộ nhận 3: Ngủ muộn vào cuối tuần 

Ngộ nhận

Ngủ muộn vào cuối tuần rất hấp dẫn, bạn cần tranh thủ thực hiện các việc, sở thích mà trong tuần không có thời gian để làm. 

Sự thực

Dù bạn muốn ngủ muộn vào cuối tuần, nhưng quan trọng hơn, bạn nên theo lịch ngủ thường xuyên cả bảy ngày trong tuần. Đi ngủ và thức dậy theo giờ đều đặn sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn vào buổi đêm.
 
Ngộ nhận 4: Tập thể dục buổi tối

Ngộ nhận

Tập thể dục vào buổi tối sẽ khiến bạn thấy mệt vì thế sẽ ngủ nhanh hơn? 

Sự thực

Tập thể dục thường xuyên sẽ khiến bạn ngủ dễ hơn. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng tập thể dục xong ít nhất trước khi ngủ ba đến bốn tiếng - tốt nhất là nên vào buổi chiều. Khi cơ thể bạn mát thì bạn sẽ dễ ngủ hơn. Tập thể dục làm tăng nhiệt độ cơ thể và bạn sẽ phải mất khoảng 6 tiếng để đưa cơ thể về nhiệt độ bình thường.
 
Ngộ nhận 5: Phòng ngủ của bạn

Ngộ nhận

Sẽ thật tốt nếu bạn chơi loanh quanh trong phòng buổi tối, trước khi bạn đi ngủ, vì như thế sẽ khiến bạn "sẵn sàng" ngủ hơn.

Sự thực

Càng có nhiều hoạt động bạn làm trong phòng ngủ - ví dụ như xem tivi, hoặc dùng máy tính - bạn càng khó ngủ hơn những lúc bạn muốn đi ngủ. Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng giường của mình để ngủ và sex mà thôi, để tăng cường mối liên kết giữa giường và giấc ngủ.

Ngộ nhận 6: Sex vào buổi đêm

 Ngộ nhận

Quan hệ tình dục vào buổi đêm sẽ chỉ kích thích và khiến bạn tỉnh táo hơn thôi.


Sự thực

Thực ra, sex giải phóng chất endorphin khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn với bản thân mình, từ đấy giúp bạn giảm stress và khiến bạn ngủ dễ dàng hơn.
 
Ngộ nhận 7: Nhiệt độ ấm

 Ngộ nhận

Ấm áp trong một chiếc chăn dày sẽ khiến bạn ngủ nhanh hơn.

Sự thực

Cơ thể sẽ ngủ nhanh hơn khi ở trong nhiệt độ mát hơn. Vì vậy, bạn nên mở hé cửa sổ để chút gió trong lành thổi vào. Có lẽ bạn không muốn bị lạnh, nhưng bạn cũng không nên để quá ấm.
 
Ngộ nhận 8: Ngáy

Ngộ nhận

Ngáy là bình thường và hoàn toàn không có hại gì cả.

Sự thực

Ngáy là bình thường - và vô hại đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, đó cũng có thể là một triệu chứng của rối loạn giấc ngủ, gọi là chứng ngưng thở khi ngủ - (có thể đe dọa tính mạng). Nếu bạn ngáy to, nên đi khám bác sĩ. Chứng ngưng thở khi ngủ có thể chữa trị được.
 
Ngộ nhận 9: Rượu

Ngộ nhận

Một cốc rượu sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.

Sự thực

Khi uống rượu có thể khiến bạn thấy mệt và làm bạn ngủ nhanh hơn (và tất nhiên nếu bạn uống nhiều, bạn sẽ gục luôn), bạn sẽ chỉ có những giấc ngủ chập chờn và bị thức dậy giữa đêm mà thôi.
 
Ngộ nhận 10: Người lớn tuổi hơn

Ngộ nhận

Người lớn tuổi hơn cần ngủ ít hơn.

Sự thực

Bạn thường thấy những người lớn tuổi hơn ngủ ít hơn. Tuy nhiên, họ cũng cần ngủ nhiều như người trẻ - từ bảy đến chín tiếng một ngày. Chỉ là thói quen ngủ của họ thay đổi mà thôi: Họ có xu hướng ngủ nhiều hơn trong ngày và các giấc chợp mắt ngắn.

Nguồn tin: Women Healthealth

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

KIẾN THỨC MỚI HƠN

KIẾN THỨC CŨ HƠN

 

Xem Nhiều Cùng Chủ Đề

Kiến Thức Nuôi Con

Kiến Thức Chuyện Ấy

Kiến Thức Mang Thai

Bình Luận Mới Nhất

Phụ Nữ Cần Biết

Kiến Thức Về Sức Khỏe

Nghệ Thuật 18+

Kiến Thức Nấu Ăn

Kiến thức sau sinh

​Có nên tắm nắng cho trẻ trên đường?
Nhiều người nghĩ việc phơi nắng sẽ giúp trẻ sơ sinh có vitamin D để hấp thu canxi tốt hơn, trẻ cứng cáp hơn và phơi nắng là cách bổ sung vitamin D tự nhiên tốt...
   Yêu                        Phụ Nữ  Cần Biết          Nghệ Thuật 18+   Sức Khỏe                  Mang Thai            Nuôi Con        Nấu Ăn               Mẹo Vặt          Tìm Kiếm
  Tuổi Học Trò        Sức Khỏe Gia Đình       Chuyện Ấy              Bệnh Của Con         Điều Cần Biết      Dạy  Con        Món Xào             Nấu Ăn
  Giảng Đường                                                 Làm Vợ                  Bệnh Của Chồng    Nghe Nhạc           Con Ăn Gì      Món Nướng       Đồ Gia Dụng
  Thất Tình                                                         Giao Tiếp               Bệnh Của Mẹ           Dinh Dưỡng         Đồ Chơi                                     Sức Khỏe


© Copyright  kienthucphunu 2012 - 2014 .
Xây dựng trên nền tảng Mã nguồn mở NukeViet. Thiết kế website bởi kienthucphunu.com

Mail: [email protected]
Mail gởi bài viết: [email protected]
- [email protected]