Tại sao không nên giữ điện thoại di động trong phòng ngủ - Kiến Thức Phụ Nữ, tình yêu, mang thai, tình dục, nuôi con, dạy con
http://sachthamkhao.vn/

Tại sao không nên giữ điện thoại di động trong phòng ngủ

Thứ hai - 03/11/2014 05:54

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Xem tiếp...

Tại sao không nên giữ điện thoại di động trong phòng ngủ

Tại sao không nên giữ điện thoại di động trong phòng ngủ

Không ngủ đủ giấc hoặc thức dậy vào lúc nửa đêm do điện thoại thông minh. Bạn đang làm sức khỏe tổn hại nghiêm trọng.

Ảnh: womansday
 
Bạn có bao giờ nói chúc ngủ ngon, tắt đèn và nhảy vào giường sẵn sàng ngủ suốt tám giờ, hoặc nằm thao thức cho giờ sau để nhìn Facebook, Twitter hoặc Web trên điện thoại thông minh của bạn?  
 
Có lẽ bạn là một trong những người thật sự có thể đặt đầu lên gối và rơi thẳng vào giấc ngủ, hoặc chỉ nằm để nghe tiếng ping của một văn bản nhận được, tin nhắn Facebook hoặc thư mời đến cấp độ tiếp theo của trò chơi mà bạn đang chơi.
 
Dù sao đi nữa, bạn không đơn độc. Nghiên cứu mới cho thấy cứ 10 người sử dụng điện thoại di động thì có 8 người giữ điện thoại trong đêm và khoảng một nửa sử dụng điện thoại di động như đồng hồ báo thức. 
 
Nhưng những gì bạn có thể chưa nhận biết đó là không ngủ đủ giấc hoặc thức dậy vào lúc nửa đêm - tất cả do điện thoại di động của mình. Điều này đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. 
 
Giữ điện thoại bên cạnh mình vào giờ ngủ gây ra tâm trạng đề phòng, bị quấy rầy và có thể gây ra các vấn đề khác như mất ngủ.
 
Tiến sĩ Guy Meadows nói, điều tốt nhất là trong phòng ngủ không để điện thoại di động và tất cả khác thiết bị điện tử có vấn đề khác. 
 
Ông nói vấn đề chính là màn hình sáng làm sáng cả căn phòng và ảnh hưởng nhịp tự nhiên của cơ thể và lừa nó suy nghĩ đó là ban ngày. Đó là cũng là lý do tại sao đọc sách điện tử trên điện thoại hoặc máy tính bảng trước khi đi ngủ có thể làm bạn tỉnh táo hơn nên bạn khó ngủ thiếp đi. 
 
Chuyên gia về giấc ngủ khuyên thời gian ngồi trước màn hình nên chấm dứt khoảng chừng từ hai đến ba giờ trước khi đi ngủ. 
 
Tiến sĩ Guy Meadows nói rằng vì chúng ta ngủ theo chu kỳ của 1½-2 giờ, với khoảnh khắc ngắn thức giấc mà bình thường chúng ta không chú ý, " tia ánh sáng hoặc rung động của điện thoại từ tin nhắn không đúng lúc có thể làm bạn tỉnh táo". " Nếu sau đó bạn kiểm tra điện thoại, bạn sẽ kích thích nhận thức vùng não và điều này sẽ thực sự ngăn chặn giấc ngủ của bạn."
 
Nếu bạn giữ thiết bị phát ra sóng vô tuyến bên cạnh trong khi ngủ có thể là vấn đề về sức khoẻ trong tương lai. 
 
Điện thoại di động sử dụng năng lượng bức xạ điện từ và có một số bằng chứng cho thấy nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động điện trong não của chúng ta trong khi ngủ. 
 
Tất cả các chuyên gia đều đồng ý, nếu để điện thoại bênh cạnh sẽ không giúp bạn ngủ tốt và nếu bạn rất muốn để nó hãy tắt máy đi. 
 

Nguồn tin: Thanh Nga/womansday

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

KIẾN THỨC MỚI HƠN

KIẾN THỨC CŨ HƠN

 

Xem Nhiều Cùng Chủ Đề

Kiến Thức Nuôi Con

Kiến Thức Chuyện Ấy

Kiến Thức Mang Thai

Bình Luận Mới Nhất

Phụ Nữ Cần Biết

Kiến Thức Về Sức Khỏe

Nghệ Thuật 18+

Kiến Thức Nấu Ăn

Kiến thức sau sinh

​Có nên tắm nắng cho trẻ trên đường?
Nhiều người nghĩ việc phơi nắng sẽ giúp trẻ sơ sinh có vitamin D để hấp thu canxi tốt hơn, trẻ cứng cáp hơn và phơi nắng là cách bổ sung vitamin D tự nhiên tốt...
   Yêu                        Phụ Nữ  Cần Biết          Nghệ Thuật 18+   Sức Khỏe                  Mang Thai            Nuôi Con        Nấu Ăn               Mẹo Vặt          Tìm Kiếm
  Tuổi Học Trò        Sức Khỏe Gia Đình       Chuyện Ấy              Bệnh Của Con         Điều Cần Biết      Dạy  Con        Món Xào             Nấu Ăn
  Giảng Đường                                                 Làm Vợ                  Bệnh Của Chồng    Nghe Nhạc           Con Ăn Gì      Món Nướng       Đồ Gia Dụng
  Thất Tình                                                         Giao Tiếp               Bệnh Của Mẹ           Dinh Dưỡng         Đồ Chơi                                     Sức Khỏe


© Copyright  kienthucphunu 2012 - 2014 .
Xây dựng trên nền tảng Mã nguồn mở NukeViet. Thiết kế website bởi kienthucphunu.com

Mail: [email protected]
Mail gởi bài viết: [email protected]
- [email protected]