8 hiểu nhầm về “sex” - Kiến Thức Phụ Nữ, tình yêu, mang thai, tình dục, nuôi con, dạy con
http://sachthamkhao.vn/

8 hiểu nhầm về “sex”

Chủ nhật - 29/12/2013 00:36

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Xem tiếp...

Sai sót trong quan hệ tình dục

Sai sót trong quan hệ tình dục

Sex là mối quan tâm hàng đầu của nhân loại. “Chuyện đó” không những giúp gắn chặt tình cảm giữa hai người mà còn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đôi khi trong chuyện chăn gối cũng mắc một số hiểu nhầm.

Một cách để đánh bại những ước lệ sai lầm ấy về giới tính là bắt đầu liệt kê chúng. Dưới đây là một danh sách chưa đầy đủ của một số nhầm lẫn lớn nhất mà chúng ta đang nói về tình dục.

 1. Sex là di truyền: Đó là sự kiểm soát con rối và chúng ta may mắn nắm được sợi dây của chúng

Bởi vì sinh sản gắn chặt với sự tồn tại của các loài, các nhà khoa học về tiến hóa và tâm lý học tranh luận rằng sự hiểu biết quan trọng nhất về tình dục là một trong những thứ liên kết hành vi tình dục của chúng ta với sự sinh sản. Vì vậy chúng ta được nói cho biết rằng bản năng giới tính của nam giới là tham lam và nguy hiểm, bản năng giới tính của nữ giới là một tác dụng phụ của nhu cầu có em bé, và những khía cạnh tâm lý, cảm xúc, tinh thần của tình dục không quan trọng bằng những yếu tố di truyền. Có một thành phần di truyền liên quan tới giới tính, nhưng điều đó không có nghĩa rằng nó hữu ích nhất, hay là viễn cảnh "xác thực nhất" từ những thứ để suy nghĩ về bản năng giới tính của chúng ta.

8 hiểu nhầm về “sex” 1
 
2. Tình dục là tự nhiên và đơn giản: Bạn chỉ cần biết làm thế nào để thực hiện điều đó

Tình dục là tự nhiên, chúng ta được nói vậy, bởi vì chúng ta phải làm điều đó để tồn tại. Tuy nhiên, điều này không mô tả chính xác những gì mà bản năng giới tính hình thành. Giao hợp có thể là bản năng tình dục đối với một số người trong chúng ta (nhưng rõ ràng không phải tất cả), nhưng tình dục rộng hơn rất nhiều so với sự “giao ban”, và không thứ gì thuộc về nó thực sự đến một cách dễ dàng. Đây là sự kỳ lạ khi mà chúng ta được dạy làm thế nào để thực hiện hầu hết các hành vi cơ bản của con người (ăn thế nào, giao tiếp ra sao, đi vệ sinh bằng cách nào) và khi lớn lên, chúng ta học những cái phức tạp hơn (cách đọc, viết, lái xe, làm việc), thế nhưng, chúng ta nghiễm nhiên được coi là biết cách... “yêu”.
 
3. Tình dục là giới tính: Đàn ông đến từ sao Hỏa cuồng nhiệt; phụ nữ đến từ sao Kim nhẹ nhàng và lãng mạn

Những sự nhầm lẫn có nhiều dạng thức:

• Phụ nữ chỉ muốn ôm ấp, vuốt ve còn người đàn ông muốn có quan hệ tình dục bản năng.

• Phụ nữ là người truyền đạt các vấn đề sinh lý, còn đàn ông không thể nói về cảm xúc tình dục của mình.
 
• Sự “gần gũi” thực tế diễn ra giữa một người nam và một người nữ.

• Đàn ông và phụ nữ không bao giờ có thể là bạn bè, tình dục luôn luôn hiện hữu trong mối quan hệ ấy.
 
• Đàn ông muốn quan hệ mọi lúc còn phụ nữ thì không.
 
• Đàn ông dùng mắt nhiều hơn phụ nữ khi có ham muốn.
 
Tất cả những điều trên là các biến thể về hiểu biết giới tính: Sex 100% gắn với giới tính, và chúng ta chỉ có một giới tính. Thực tế là cách chúng ta suy nghĩ, cảm nhận, và thực sự có quan hệ tình dục phức tạp hơn rất nhiều.
 
4. Tình dục là tự phát: Đừng nói về nó, chỉ cần làm

Khi bạn nghĩ về nó, lời nói dối về tình dục không có bất kỳ ý nghĩa gì. Nếu quan hệ tình dục có nghĩa là để đạt được một cái gì đó vui vẻ và thú vị, một cái gì đó mà làm cho bạn cảm thấy tốt về cơ thể của bạn và mình, làm cho bạn cảm thấy được yêu và cùng tham gia thì tại sao việc cần lập kế hoạch cho “sự gần gũi” lại là một điều xấu? Nó sẽ không thực sự thú vị nếu biết bạn chuẩn bị “yêu” vào khoảng thời gian cuối của một ngày làm việc mệt nhọc? Tuy nhiên, chúng ta đã nói rằng “chuyện ấy” thú vị nhất là khi nó xảy ra một cách ngẫu nhiên.

Trong thực tế, quan hệ tình dục hiếm khi "tự xảy ra". Sự thật là nhiều cặp vợ chồng không bao giờ nói chuyện về tình dục trước, nhưng điều đó không có nghĩa là một (hoặc nhiều khả năng cả hai đối tác) không suy nghĩ về nó, tự hỏi khi nào nó sẽ diễn ra, và tưởng tượng về nó.

8 hiểu nhầm về “sex” 2

5. Lớn hơn là tốt hơn, nhiều hơn là tốt hơn ... tốt hơn là tốt hơn

Những lời tuyên bố này đúng với một số người và một số thời điểm. Lời nói dối cụ thể mà chúng ta được nói là những điều đó đúng với mọi người, mọi thời điểm. Trong thực tế những người có sở thích về kích thước tùy thuộc vào tâm trạng và hình thức quan hệ tình dục họ muốn có. Tương tự như vậy, chúng ta đều có các mức độ ham muốn tình dục khác nhau và những mức độ ấy có thể thay đổi trong suốt tháng, và qua nhiều năm. Cuối cùng, có một sự nhầm lẫn hiện tại là chúng ta luôn luôn phải đạt được quan hệ giới tính tốt hơn, thử nghiệm những điều mới mẻ, khuyến khích bản thân và đối tác chinh phục những đỉnh cao mới trong “chuyện gối chăn”. Một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng thái độ cạnh tranh này có thể có tác dụng ngược lại, làm cho chúng ta lo lắng và dễ cáu bẳn với những gì liên quan tới bản năng giới tính hiện có.

6. Tình dục là đặc biệt: Đó là một khoảnh khắc thay đổi hiếm hoi mà chỉ xuất hiện trong chốc lát
 
Một mặt, đó là sự thật rằng quan hệ tình dục có thể thay đổi và một số người trong chúng ta không làm “chuyện đó” thường xuyên như chúng ta muốn, nhưng mặt khác, tình dục là một sự phổ biến đáng kinh ngạc và xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta được dạy để nghĩ về tình dục như là một tài nguyên không tái tạo được khi khô cạn. Nếu thay vào đó chúng ta đặt sex vào vị trí của nó giữa tất cả các hoạt động thường nhật khác của chúng ta và tất cả những cách chúng ta giao tiếp với mọi người xung quanh, chúng ta có thể có bớt lo lắng hơn nhiều về cách chúng ta đang thực hiện nó, khi chúng ta đang làm, nếu chúng ta làm đúng, và đối tác của chúng ta. Sex không nhất thiết phải được coi là điều tế nhị, nó có thể xảy ra tự phát khi có điều kiện. 

8 hiểu nhầm về “sex” 3
 
7. Có một cách đúng đắn và là một cách sai lầm để làm “chuyện đó”

Cho dù chúng ta được nói rằng phải làm điều đó với một người khác (thủ dâm không phải là quan hệ giới tính thực sự), chúng ta phải làm điều đó với một người khác giới, chúng ta phải làm điều đó trên giường, 2,5 lần một tuần, hoặc một số hình thức khác của sự nhầm lẫn này, không thiếu những người muốn nói dối bạn rằng chỉ có một (hoặc hai) cách quan hệ tình dục đúng đắn. Sự thật là không có nguyên tắc nào (ngoài tuổi tác và sự đồng ý của đối tác) để làm thế nào bạn có thể có quan hệ tình dục lành mạnh và vui vẻ.
 
8. “Sex” tuyệt vời là do...

Đó là kỹ thuật “yêu”? Là sự giao tiếp về giới tính? Là "tia lửa", hoặc trên ga trải giường, hoặc đồ chơi tình dục hay thời tiết. Trang web Amazon liệt kê danh sách hơn 150 cuốn sách với tiêu đề “quan hệ tình dục tuyệt vời”, mỗi một cuốn cung cấp vô số những lời khuyên, tư vấn về những thứ làm cho “chuyện ấy” trở nên tuyệt vời. Không dối trá rằng tình dục tuyệt vời có thể có, nhưng có sự lừa dối rằng “chuyện gối chăn” tuyệt vời của một người này cũng sẽ tuyệt đối với bạn.

Sự tuyệt vời của quan hệ giới tính không giống như một thanh kẹo chocolate ngon lành mà sẽ đạt kết quả tốt nhất nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn. Việc tìm hiểu thêm về sex có thể chỉ bổ sung cho bạn kinh nghiệm tốt hơn về tình dục, nhưng không cần bằng chứng nào chúng ta cũng có thể chứng minh tình dục tuyệt vời sẽ xảy ra một cách độc nhất vô nhị của riêng bạn và không theo từng bước được hướng dẫn trong những quyển sách được viết với mục đích lợi nhuận.

Xem thêm -> Đàn ông thực sự nghĩ gì về “chuyện ấy”
                    -> Những luật khó hiểu trong chuyện gối chăn

Nguồn tin: VTV

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

KIẾN THỨC MỚI HƠN

KIẾN THỨC CŨ HƠN

 

Xem Nhiều Cùng Chủ Đề

Kiến Thức Nuôi Con

Kiến Thức Chuyện Ấy

Kiến Thức Mang Thai

Bình Luận Mới Nhất

Phụ Nữ Cần Biết

Kiến Thức Về Sức Khỏe

Nghệ Thuật 18+

Kiến Thức Nấu Ăn

Kiến thức sau sinh

​Có nên tắm nắng cho trẻ trên đường?
Nhiều người nghĩ việc phơi nắng sẽ giúp trẻ sơ sinh có vitamin D để hấp thu canxi tốt hơn, trẻ cứng cáp hơn và phơi nắng là cách bổ sung vitamin D tự nhiên tốt...
   Yêu                        Phụ Nữ  Cần Biết          Nghệ Thuật 18+   Sức Khỏe                  Mang Thai            Nuôi Con        Nấu Ăn               Mẹo Vặt          Tìm Kiếm
  Tuổi Học Trò        Sức Khỏe Gia Đình       Chuyện Ấy              Bệnh Của Con         Điều Cần Biết      Dạy  Con        Món Xào             Nấu Ăn
  Giảng Đường                                                 Làm Vợ                  Bệnh Của Chồng    Nghe Nhạc           Con Ăn Gì      Món Nướng       Đồ Gia Dụng
  Thất Tình                                                         Giao Tiếp               Bệnh Của Mẹ           Dinh Dưỡng         Đồ Chơi                                     Sức Khỏe


© Copyright  kienthucphunu 2012 - 2014 .
Xây dựng trên nền tảng Mã nguồn mở NukeViet. Thiết kế website bởi kienthucphunu.com

Mail: [email protected]
Mail gởi bài viết: [email protected]
- [email protected]