Những câu chuyện tình cảm động nhất trong lịch sử nhân loại - Kiến Thức Phụ Nữ, tình yêu, mang thai, tình dục, nuôi con, dạy con
http://sachthamkhao.vn/

Những câu chuyện tình cảm động nhất trong lịch sử nhân loại

Thứ hai - 02/12/2013 23:10

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Xem tiếp...

Những câu chuyện tình cảm động nhất trong lịch sử nhân loại

Những câu chuyện tình cảm động nhất trong lịch sử nhân loại

Trong lịch sử nhân loại đã ghi lại nhiều câu chuyện tình lãng mạn, cảm động lòng người. Những người trong câu chuyện ấy rất đáng được trân trọng và ngưỡng mộ. Mỗi câu chuyện là một kết cục vui hay buồn nhưng họ vẫn mãn nguyện và hạnh phúc.
1. Pyramus and Thisbe …

Chuyện xảy ra vào năm 331 trước Công nguyên. Pyramus là một người đàn ông đẹp trai nhất và Thisbe cũgn là một thiếu nữ xinh đẹp nhất ở Babilonia. Từng là hàng xóm và bạn bè thời thơ ấu, họ bị hai bên gia đình cấm đoán việc kết hôn.
 
Một đêm nọ, họ lên kế hoạch gặp và cùng nhau bỏ trốn nhưng một con sư tử núi đã tấn công Thisbe. Thisbe chạy thoát nhưng con sư tử ấy đã cướp mất mạng che mặt của bà. Khi Pyramus nhìn thấy chiếc khăn che mặt thấm đẫm máu trong miệng con sư tử núi, ông tin rằng bà đã bị giết chết và liền tự vẫn bằng chính thanh kiếm của mình. Khi Thisbe nhìn thấy xác của Pyramus, bà đã nhặt thanh kiếm của người yêu và cũng tự kết liễu đời mình. Họ đúng là những người yêu bất hạnh.

2. Hoàng tử Khurram and Mumtaz Mahal Begum …

Năm 1600 sau Công nguyên ở Ấn Độ đã xảy ra một câu chuyện tình yêu giữa Hoàng tử Khurrum (sau này trở thành Vua Batư Jahan) đã yêu Arjumand Banu Begum xinh đẹp yêu kiều (người sau này ông đổi tên là Mumtaz Mahal) khi bà mới chỉ 14 tuổi.
 
Mặc dù đã có hai người vợ, nhưng Mumtaz Mahal là tình yêu của cuộc đời ông. Họ đi du lịch khắp nơi cùng nhau và khi bà mất trong lúc sinh người con thứ 14, Vua Jahan đã cho xây đền Taj Mahal để tưởng nhớ bà.

3. Cleopatra và Mark Antony …

Câu chuyện tình diễn ra vào năm 31 trước Công nguyên ở Rome và Ai Cập.
Hai người đã có một tình yêu mạnh mẽ và chiến tranh đã khiến họ phải xa cách nhau. Khi Mark Antony ly hôn với vợ, bà Octavia, vì sức cuốn hút, hấp dẫn của Cleopatra, anh trai của Octavia đã mang binh lính của thành Rome tới để phá mối quan hệ của họ. Hai người vì quá yêu nhau đã cùng tìm đến cái chết chứ nhất định không chịu xa rời nhau.

4. Napoleon và Josephine …

Mối tình của Napoleon và Josephine diễn ra tại Pháp vào những năm đầu thế kỷ 19.
Napoleon đã ngay lập tức bị mê hoặc khi nhìn thấy nàng Josephine xinh đẹp, nhưng ông phải mất nhiều năm để chinh phục được trái tim của bà. Khi đã được ở bên nhau thì giữa họ đã xuất hiện một mối quan hệ ngoài luồng. Khi Josephine không thể sinh cho chồng một người thừa tự, Napoleon đã tìm đến một người phụ nữ khác và Josephine đã qua đời vì đau tim.Napoleon không bao giờ quên được Josephine - người ta đồn rằng ông vẫn thường mang theo hoa violet hái từ vườn của Josephine trong mề đay cho tới tận lúc qua đời.

5. Prince Saleem và Anarkali …

Năm 1615 sau Công nguyên ở Lahore, Hoàng tử Saleem, con trai của Hoàng đế Mughal Akbar đã yêu một cô nô lệ dễ thương tên là Anarkali. Akbar và vợ là Jodha đã vô cùng xấu hổ vì tình yêu của con trai mình dành cho một đầy tớ tầm thường và họ đã cấm Saleem gặp gỡ Anarkali. Thay vào đó, Hoàng tử đã công khai tuyên chiến với cha mình.

Sau một cuộc đấu, Akbar đã đánh bại con trai và yêu cầu Saleem hoặc phải từ bỏ Anarkali hạơc sẽ bị giết chết. Hoàng tử Saleem đã chọn cái chết, nhưng Anarkali đã không thể nhìn thấy người yêu mình bị giết, thay vì thế, Anarkali đã từ bỏ cả cuộc đời mình để đổi lấy một đêm cùng với Hoàng tử Saleem. Sau đêm đó, Akbar đã cho chôn sống Anarkali trong một ngôi mộ gạch và nó vẫn còn cho tới tận hôm nay.

6. Tướng La Mã Marcus Antonius và nữ hoàng Ai Cập Cleopatra
 
Sau khi hoàng đế Julius Caesar mất, người phụ nữ xinh đẹp, sắc sảo Cleopatra đã phải lòng vị tướng dũng mãnh đứng đầu Tam đầu chế cai trị Roma - Marcus Antonius ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hai người đã yêu nhau say đắm. Họ sống với nhau qua mùa đông ở Alexandria và có 2 người con.
 
Cuộc tình của họ bị ngăn trở bởi người vợ cả của Antonius - Fulvia. Bà ta đã giả danh chồng mình, đem quân đi đánh đồng minh của Antonius là Augustus. 
 
Để hàn gắn và sửa chữa sai lầm, Antonius phải từ giã người tình và cưới em gái Augustus, Octavia. Tuy thất vọng, nhưng tình yêu Cleopatra dành Antonius lớn đến nỗi bà vẫn ngầm ủng hộ ông.
 
4 năm sau, hai người nối lại quan hệ của mình khi Antonius tới thăm Cleopatra ở Alexandria. Ông thậm chí còn tổ chức lễ cưới với Cleopatra theo nghi thức Ai Cập và cả hai lại có thêm một đứa con nữa. Điều này khiến Augustus tức giận, đem quân đi đánh Antonius và khiến ông bại trận. 
 
Cái kết của cuộc tình này thật bi thảm. Lo sợ Antonius sẽ lại bỏ mình mà đi, Cleopatra sai người báo tin cho ông rằng bà đã chết. Quá đau đớn với tin này, Antonius đã tự sát. Chẳng bao lâu sau, Cleopatra cũng đã tự sát bằng rắn hổ mang để có thể gặp lại Antonius ở bên kia thế giới.
 
7.  Peter Abelard và Heloise
 
Nếu nói về chuyện tình yêu thời kỳ Trung đại, không thể không nhắc tới thiên tình sử giữa Peter Abelard và Heloise. Đây được xem là một trong những cặp tình nhân đích thực tưởng như chỉ có trong cổ tích.
 
 Thế kỷ XII ở nước Pháp hoa lệ, Heloise bấy giờ là cô cháu gái của Canon Fulbert - một nhân vật có vai vế trong xã hội thượng lưu Pháp. Heloise rất thông minh và luôn mong muốn đạt tới đỉnh cao tri thức. Vì thế cô đã theo học Peter Abelard - một bậc thầy về triết học, uyên bác nhất nhì Paris.
 
Mặc dù hơn kém nhau 11 tuổi, song cả cô gái trẻ và vị “gia sư” nhanh chóng tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn. Với Peter Abelard, cô học trò nhỏ Heloise thực sự thông minh và quyến rũ. Họ yêu nhau và chẳng bao lâu sau, Heloise mang thai một bé trai.
 
Biết rằng xã hội đương thời sẽ không chấp nhận mối quan hệ này, Abelard cùng Heloise đã bỏ trốn về Brittany, quê nhà của Abelard. Sau khi biết chuyện, Canon Fulbert đã bí mật sắp xếp một đám cưới giữa hai người, nhưng thực chất là dùng mưu để đưa Heloise về Paris, tránh xa Abelard. 
 
 Sau đó, vì tình yêu và không phá vỡ sự nghiệp của Peter Abelard, Heloise đã buộc phải tới tu tại tu viện Argenteuil, chấp nhận không bao giờ được gặp con trai mình nữa. 
 
Còn Peter Abelard đã bị ép thiến bộ phận sinh dục của mình. Cuộc tình kết thúc buồn khi cả hai phải chấp nhận chia tay và không bao giờ gặp lại nhau. 
 
 Tuy vậy, tình yêu họ dành cho nhau vẫn chưa bao giờ nguôi. Cả hai vẫn trao đổi những bức thư tình với nhau, ước tính lên tới hàng trăm bức. Trong thư, Abelard viết về những suy nghĩ, hồi tưởng chuyện cũ và khuyến khích Heloise tiếp tục đam mê khám phá tri thức. 
 
Cảm động trước cuộc tình này, hoàng hậu Josephine Bonaparte đã quyết định đem tro xác của hai người này về chôn cùng nhau tại nghĩa trang Pere Lachaise hơn 600 năm sau đó.
 
8. Joe DiMaggio và Marilyn Monroe
 
Vào thập niên 1950 của thế kỷ XX, Joe DiMaggio là một biểu tượng bóng chày nổi tiếng nước Mỹ, còn Marilyn Monroe là ngôi sao sáng giá nhất của Hollywood, quả bom “sex” thời đó.
 
Từ năm 1952, họ bắt đầu hẹn hò nhau khi cả hai đã đạt được vinh quang. Hai năm sau đó, cả hai quyết định làm đám cưới và được coi là cặp vợ chồng đẹp đôi nhất thế giới. Tuy nhiên, chỉ sau 274 ngày làm vợ chồng, cuối năm đó họ đã quyết định ly dị.
 
 Lý do ly dị được cho là vì những bất đồng trong suy nghĩ của hai người. Tuy nhiên, có lẽ nguyên nhân sâu xa nằm ở việc Joe quá yêu Marilyn nên thường áp đặt suy nghĩ của mình với vợ. 
 
Trong những ngày tháng bên nhau, ông đã từng khuyên vợ mình bỏ thuốc lá. Ông muốn cô từ bỏ sự nghiệp ở Hollywood và sống an nhàn nhưng Marilyn không đồng ý. 
 
Sau khi ly dị, cảm thấy lo lắng về sức khỏe và những mối quan hệ không tốt đối với Marilyn, DiMaggio đã cầu hôn cô một lần nữa.
 
 Tuy nhiên, vào ngày 5/8/1962, Marilyn Monroe được phát hiện đã chết một cách đầy bí ẩn tại căn nhà của mình ở khu Brentwood gần Los Angeles. Nguyên nhân cái chết được cho là do sử dụng thuốc an thần quá liều.
 
DiMaggio tổ chức lễ tang cho Monroe vào ngày 13/8. Trong lễ tang này, DiMaggio gần như phát điên và khóc suốt buổi lễ. Trước khi Marilyn được chôn cất, ông ấy đã đặt 3 bông hồng vào trong quan tài của cô.
 
Câu chuyện cảm động nhất về người đàn ông này có lẽ là tình cảm, sự nhớ nhung của ông sau cái chết của nữ minh tinh. Ba lần một tuần, DiMaggio đều đặn gửi tới mộ của vợ cũ 6 đóa hoa hồng đỏ. 
 
Joe DiMaggio đã làm điều đó trong suốt hàng chục năm, cho tới lúc ông mất vào năm 1999. Đặc biệt hơn, cho tới khi qua đời, ông không yêu thêm ai và luôn giữ tình yêu của mình cho Marilyn Monroe.

9. Juan và Evita Peron …

Tại Argentina vào những năm 1940, mối tình của Juan Domingo and Evita Peron đã đơm hoa kết trái. Cả hai là một cặp đôi chính trị quyền lực cuối cùng. Sau khi thoát khỏi cái nghèo khó ban đầu, Evita đã quyến rũ Juan Domingo và hai người yêu nhau. Họ đã thay đổi toàn bộ chính phủ Argentina và trở thành một trong những cặp đôi chính trị được yêu mến nhất của kỷ nguyên. Chỉ sau một trong những chiến thắng về chính trị, Evita đã từ trần vì căn bệnh ung thư.

Những câu chuyện tình cảm động nhất trong lịch sử nhân loại

10. Prince Edward và Wallis Simpson …

Edward đã tạo ra một sự kiện và những thay đổi lớn đối với nền quân chủ Anh quốc khi ông yêu và kết hôn với Wallis Simpson vào những năm 1900. Wallis là một người Mỹ mà theo lệ thường sẽ không thể trở thành hoàng hậu nước Anh đã sớm ly hôn với chồng năm 1934 và cùng Edward dấn thân vào mối tình lãng mạn cuồng nhiệt. Edward đã trở thành Hoàng đế của nước Anh vào năm 1936 nhưng không lâu sau thì thoái vị để được kết hôn với người phụ nữ mình yêu.

11. Voltaire và Emilie du Chatelet …

Voltaire từng là một nhà soạn kịch tài giỏi và được tầng lớp thượng lưu của hoàng gia Pháp yêu mến,. Còn Emilie là một người trẻ trung, thông minh và giao thiệp rộng. Mối tình của họ diễn ra trong những năm 1970 tại Pháp.
Emilie đã kết hôn với Hầu tước xứ Chatelet nhưng cả bà và Voltaire đều không quan tâm tới việc người khác nghĩ gì khi họ đi ra ngoài và sống cùng nhau như một cặp vợ chồng trong 15 năm cho tới khi Emilie qua đời. Họ thậm chí còn từng ở trong ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của chồng Emilie. Cả hai bị hấp dẫn không chỉ bởi thể xác mà còn vì khả năng hiểu biết sâu sắc của mỗi người.

12. Czar Nicholas II và Alexandra Federovna …

Vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900 tại Nga, Nicholas - Nga hoàng tương lai đã bị thu phục bởi nàng công chúa Alexandra xinh đẹp của nước Đức. Chống lại những mong muốn của cả hai gia đình, họ vẫn quyết tâm ở bên nhau và được nhiều người biết đến vì sự biểu lộ tình yêu ở nơi công cộng. Khi Bolsheviks bắt giữ gia đình hoàng gia Nga, Alexandra và Nicholas đã bị hành quyết cùng nhau.

13. Richard Burton và Elizabeth Taylor …

Richard Burton và Elizabeth Taylor đã diễn cùng nhau trong nhiều bộ phim, kể cả phim về Mark Antony và Cleopatra. Sự hấp dẫn về giới tính giữa hai người đã không thể kìm nén được cho dù cả hai đều đã kết hôn với người khác vào thời điểm tình yêu của họ bắt đầu.

Họ đã kết hôn nhưng mối quan hệ dữ dội của họ đã nhanh chóng tan vỡ và rồi đường ai nấy đi... để rồi lại tái hôn với nhau 16 tháng sau tại Châu Phi.

14. Lord Nelson và Lady Emma Hamilton …

Chuyện tình của họ diễn ra vào năm 1700 tại Anh. Emma là một phụ nữ đẹp nổi tiếng và từng là nàng thơ của hoạ sĩ George Romney. Vẻ yêu kiều của Emma đã được khắc hoạ trong nhiều tác phẩm hội hoạ của ông.
 
Emma đã kết hôn với hầu tước William Hamilton trong khi huân tước Nelson cũng đã có vợ là Quý bà Fanny Nelson. Khi gặp nhau, Emma lộng lẫy đã bị Nelson mê hoặc đến nỗi phải thốt lên "Lạy Chúa tôi, đây là điều có thể xảy ra ư?!" Một cuộc gặp gỡ định mệnh. Họ đã sống cùng với chồng bà trong vài năm với chuyện tình táo bạo làm quyến rũ cả London.

15. Tristan và Isolde …

Những năm 1200 sau Công nguyên tại Ireland, Tristan đã yêu Isolde - vợ của ông chú đáng kính là Vua Mark.
 
Dính líu tới mối tình tay ba ngang trái khi mà bên nào cũng yêu và tôn trọng lẫn nhau, Tristan và Isolde đã không thể phủ nhận niềm đam mê của mình và cuối cùng cũng bắt đầu một chuyện ngoại tình. Khi Vua Mark phát hiện ra, ông đã nổi cơn giận dữ và giết Tristan, cháu trai của mình bằng một thanh kiếm tẩm thuốc độc. Khi Isolde biết tin và nhìn thấy thi thể của Tristan, bà đã chết vì xót thương và ngã gục ngay lên người Tristan.

Xem thêm

Nguồn tin: Thanh Nga (Tổng hợp)

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

KIẾN THỨC MỚI HƠN

KIẾN THỨC CŨ HƠN

 

Kiến Thức Nuôi Con

Kiến Thức Chuyện Ấy

Kiến Thức Mang Thai

Bình Luận Mới Nhất

Phụ Nữ Cần Biết

Kiến Thức Về Sức Khỏe

Nghệ Thuật 18+

Kiến Thức Nấu Ăn

Kiến thức sau sinh

​Có nên tắm nắng cho trẻ trên đường?
Nhiều người nghĩ việc phơi nắng sẽ giúp trẻ sơ sinh có vitamin D để hấp thu canxi tốt hơn, trẻ cứng cáp hơn và phơi nắng là cách bổ sung vitamin D tự nhiên tốt...
   Yêu                        Phụ Nữ  Cần Biết          Nghệ Thuật 18+   Sức Khỏe                  Mang Thai            Nuôi Con        Nấu Ăn               Mẹo Vặt          Tìm Kiếm
  Tuổi Học Trò        Sức Khỏe Gia Đình       Chuyện Ấy              Bệnh Của Con         Điều Cần Biết      Dạy  Con        Món Xào             Nấu Ăn
  Giảng Đường                                                 Làm Vợ                  Bệnh Của Chồng    Nghe Nhạc           Con Ăn Gì      Món Nướng       Đồ Gia Dụng
  Thất Tình                                                         Giao Tiếp               Bệnh Của Mẹ           Dinh Dưỡng         Đồ Chơi                                     Sức Khỏe


© Copyright  kienthucphunu 2012 - 2014 .
Xây dựng trên nền tảng Mã nguồn mở NukeViet. Thiết kế website bởi kienthucphunu.com

Mail: [email protected]
Mail gởi bài viết: [email protected]
- [email protected]