Những lưu ý của con gái khi chọn người yêu - Kiến Thức Phụ Nữ, tình yêu, mang thai, tình dục, nuôi con, dạy con
http://sachthamkhao.vn/

Những lưu ý của con gái khi chọn người yêu

Thứ hai - 24/06/2013 10:44

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Xem tiếp...

Những lưu ý của con gái khi chọn người yêu

Những lưu ý của con gái khi chọn người yêu

Khi chọn "nữa trái tim" cho mình, hãy tin rằng anh ấy sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn. Những điều dưới đây mà bạn cần biết để chọn người yêu phù hợp và giữ gìn tình yêu ấy một cách trọn vẹn.
 1. Xác định rõ mục đích

Trước khi đến với tình yêu, bạn nên ngồi một mình cân nhắc về bản thân mình, về người ấy và những điều bạn mong muốn trong mối quan hệ này. Bạn cần điều gì? Yêu một người để quên một người, yêu cho vui, cho đỡ buồn chán? Yêu vì kinh tế, công việc hay yêu thật lòng? Xác định được mục đích của mình trong mối quan hệ sẽ giúp bạn gái không mắc phải những sai lầm trong tình yêu bởi ngay từ đầu bạn đã tỉnh táo và biết mình muốn gì.

2. Lắng nghe bạn:

Việc chàng biết lắng nghe khi bạn chia sẻ những suy nghĩ của mình sẽ giúp hai bạn ngày càng gắn bó hơn.

3. Yêu bạn theo ngôn ngữ tình yêu của bạn:

Nếu bạn không nhận được tình yêu theo cách yêu và mong muốn của bạn, bạn sẽ không bao giờ biết được bạn được yêu nhiều như thế nào.4. Làm hài lòng cha mẹ bạn:

Đầu tiên chàng phải khiến cha mẹ của bạn có thể yên tâm và hạnh phúc khi trao gửi con gái cho anh ấy.

5. Nhìn cách anh ấy đối xử với những người xung quanh

Đừng nhìn cách chàng làm với bạn, khi đi tán tỉnh một cô gái, các chàng trai đương nhiên phải phô bày cái đẹp của mình ra. Thế nhưng, đó chỉ là bề ngoài và không nói lên được điều gì. Cách anh ta đối xử với người thân, bạn bè, họ hàng của mình mới phản ánh anh ta là người như thế nào. Nếu mọi người đều quý mến, tôn trọng chàng thì bạn yên tâm rằng mình đã tìm được một người yêu tốt, và ngược lại, nếu anh ta có quá ít bạn bè và toàn những người không ra gì hoặc mọi người đều không quý anh ta thì hãy cần trọng, chàng không phải sự lựa chọn tốt cho bạn.

6. Nhìn lại những mối quan hệ của chàng

Ai cũng có quá khứ và đó là một phần phản ánh con người hiện tại của mỗi người. Nhìn xem những mối quan hệ của anh ấy trong quá khứ sẽ khiến bạn phần nào đoán được chàng là người như thế nào, có phải một người đàn ông đàng hoàng và đứng đắn trong tình yêu hay không, những người mà chàng tiếp xúc, có quan hệ yêu đương như thế nào? Đặc biệt, bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu về cô người yêu cũ của anh ấy. Người yêu cũ cũng là một phần phản ánh con người thật của một  người bởi việc anh ta chọn người yêu như thế nào cũng có thể nói lên tính cách của anh ta.

7. Viết tay những ghi chú tình yêu:

Đây là một trong những cử chỉ đơn giản nhất mà chúng ta có thể thực hiện. Tự tay viết lời yêu bạn lên bưu thiếp, khắc tên hai người lên vòng đeo tay… đều là những là những hành động thật lãng mạn và thể hiện được tình cảm của chàng dành cho bạn.

8. Không ai có thể so sánh với bạn:

Mỗi người đều có những người yêu cũ và chẳng ai muốn mình bị so sánh với một nhân vật vốn là tình địch này.

9. Hòa nhã với bạn bè của bạn:

Chúng ta không ai có thể thích tất cả mọi người nhưng chàng nên tỏ thái độ vui vẻ khi gặp mặt bạn bè bạn.

10. Chăm sóc vẻ bề ngoài:

Sống lành mạnh là điều rất quan trọng và có ích đối với sức khỏe của chàng. Nhưng nếu chàng luyện tập thể thao để có một cơ thể hoàn hảo cho bạn ngắm nhìn thì bạn rất nên tặng chàng một nụ cười.

11. Không bao giờ làm mất niềm tin của bạn:

Chúng ta thường nói rằng tìm một người để yêu thương còn dễ hơn tìm một người mà ta có thể tin tưởng hoàn toàn. Không gì khiến bạn hạnh phúc hơn là chàng luôn tôn trọng sự tin tưởng của bạn.

12. Nhìn lại quá khứ

Bạn đã từng yêu trong quá khứ hay chưa? Chắc chắn là rồi. Vậy bạn được và mất gì trong mối quan hệ ấy? Điều mà bạn rút ra là gì? Khi mà nhìn lại mình trong mối quan hệ, thấy được những gì mình đã làm được cũng như những sai lầm trong mối quan hệ sẽ khiến bạn nhận rõ bản thân và không mắc lại những sai lầm tương tự với người mới. Còn nếu như bạn luôn cho rằng mình là đúng, không hề rút ra được điều gì từ những việc đã qua thì có lẽ bạn cũng sẽ gặp phải điều tương tự trong mối quan hệ mới.

13. Lên kế hoạch cho những cuộc hẹn hò

Trước mỗi cuộc hẹn hò, hãy xác định mình định sẽ nói gì, sẽ tiết lộ gì với chàng, bạn mong anh ấy đối xử lại như thế nào? Biết cái gì nên nói trong cuộc hẹn và chuẩn bị kĩ tinh thần, quần áo, cách trang điểm sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt người ấy. Bạn cũng nên xác định luôn với người đàn ông này bạn muốn điều gì, mong đợi gì ở anh ấy, điều đó sẽ khiến bạn biết mình nên làm gì trong các cuộc hẹn.14. Đúng hẹn:

Bạn có thể biết chính xác mình quan trọng như thế nào với một người dựa trên sự đúng hẹn của người đó.

15. Tuân thủ các quy tắc sử dụng công nghệ kỹ thuật số của bạn:

Có hai nhóm người hoặc là nhiệt tình ủng hộ hoặc là phản đối việc khoe tình yêu trên các trang mạng cá nhân qua các sản phẩm công nghệ kỹ thuật số hiện đại: chụp ảnh quay phim những khoảnh khắc bên nhau, công khai lời tỏ tình trên facebook… Dù bạn ở phe nào, anh ấy cũng nên là người chung quan điểm với bạn.

16. Thực tế

Đừng quá mơ mộng khi đi tìm người yêu, bạn không nên mang những tiêu chuẩn đáng mơ ước về một người đàn ông hoàn hảo ra để tìm người yêu giữa cuộc đời này. Không nên mơ tưởng đến những anh chàng giầu có, đẹp trai, tốt bụng như Brad Pitt bởi vì bạn không phải là Angelina. Bạn chỉ là một cô gái bình thường, vậy thì người yêu bạn cũng sẽ chỉ có thể là một anh chàng bình thường với những ưu điểm và nhược điểm như bất kì ai. Xác định rõ ràng như vậy bạn sẽ không bao giờ choáng hay thất vọng khi gặp gỡ nam giới.

17. Quên hẳn người yêu cũ (Nếu có)

Chỉ nên hẹn hò khi bạn đã hoàn toàn quên đi hình bóng người xưa, đừng bao giờ nghĩ đến chuyện lấy một người để quên một người, bởi như vậy bạn sẽ càng tổn thương thêm mà thôi. Đơn giản, bởi khi bạn vẫn còn hình bóng người cũ, bạn sẽ vẫn nhớ nhung anh ta khi đi bên cạnh người khác. Thậm chí, bạn còn muốn thay đổi người mới để anh ta giống như người cũ. Làm điều đó, bạn sẽ không có được kết quả tốt, thậm chí, người mới của bạn sẽ vô cùng thất vọng khi thấy bạn vẫn còn yêu người xưa.

18. Chú ý đến hành động của mình

Bạn muốn tìm một người yêu 'chuẩn', vậy hành động của bạn đã 'chuẩn' nơi công cộng và khi tiếp xúc với người khác phái chưa? Nên nhớ, đàn ông rất hay để ý đến hành động của bạn gái, do đó, nếu khi bạn gặp gỡ, tiếp xúc với nam giới, bạn có những hành động không lịch thiệp, hoặc quá tự nhiên chủ nghĩa thì anh ấy sẽ đánh giá thấp về bạn. Và đương nhiên, những người đàn ông đàng hoàng, đạt 'chuẩn' sẽ chẳng muốn có một cô bạn gái không lịch sự như thế.

19. Nên có nhiều điểm chung

Người yêu bạn cần phải hiểu bạn, thông cảm với bạn và yêu thương bạn suốt đời, do đó anh ấy phải có nhiều quan điểm chung với bạn, để có thể hiểu và đồng hành cùng nhau. Nếu như mọi thứ của anh ấy trái ngược với bạn nhiều quá, hai người sẽ rất dễ nảy sinh bất đồng và cãi vã. Tuy nhiên, điểm chung của hai người không cần phải trùng khít nhau quá. Nên có 1/3 những điều khác biệt để có thể mang lại những bất ngờ thú vị trong cuộc sống. Bởi nếu cái gì cũng giống nhau thì lại quá nhàm chán và tẻ nhạt.

20. Đừng nói quá nhiều

Đây là một điểm cần lưu ý với các cô gái, vì một trong những tật xấu cố hữu của phụ nữ là hay nói nhiều và nói dài, nói dai. Nam giới không thích những cô gái như vậy. Khi bạn hẹn hò với một người đàn ông, anh ấy sẽ chú ý điều này,vì vậy, bạn nên nói trọng tâm vào những gì cần diễn tả và nên nói ngắn gọn, không nên nói quá nhiều và nói đi nói lại một vấn đề khiến cho anh ấy sợ hãi. Chàng sẽ nghĩ rằng, đang yêu mà bạn đã thế thì nói gì khi lấy nhau về. Vì vậy, trước khi tìm những điểm tốt ở mình thì bạn cũng phải là một cô gái có nhiều ưu điểm đã.

21. Đừng quên để ý ngoại hình

Nếu người đàn ông nào nói với bạn là anh ta không để ý đến ngoại hình thì chỉ là nói dối. Bất kì người đàn ông nào cũng quan tâm đến ngoại hình của phụ nữ và thích gái đẹp. Tuy nhiên, có điều anh ta có coi đấy là tiêu chuẩn đầu tiên để chọn bạn gái hay không mà thôi. Ngoại hình là điểm ấn tượng với nam giới trong lần gặp gỡ đầu tiên, nhưng cái thu hút anh ấy lại là tính cách, khả năng ứng xử và sự tinh tế khéo léo. Do vậy, bạn cần chăm chút ngoại hình để gây ấn tượng phút đầu và sau đó là những mặt tiếp theo để chàng có ấn tượng tốt về bạn.

22. Giữ khoảng cách

Nam giới không thích những cô gái mới gặp mà đã tỏ ra thích mình, do vậy, dù là bạn đi tìm người yêu nhưng bạn cũng phải biết cách giữ 'giá' của mình. Khi mới gặp một người đàn ông mà bạn ưa thích, dù có mê anh ta thế nào cũng hãy giữ thái độ bình thường, chỉ nên vui vẻ, nhẹ nhàng với anh ta để chàng hiểu rằng bạn cũng thấy anh ấy thú vị. Còn phần tán tỉnh, chinh phục hãy để dành cho anh ấy. Không nên chủ động tán tỉnh chàng khiến anh ấy sợ hãi bạn và se bỏ chạy.

23. Hãy linh động

Linh động, thông minh và biết cách xử trí trong mọi tình huống là cách xử sự của một  cô nàng thông minh, và nam giới luôn tìm kiếm người yêu như vậy. Chính vì vậy, khi đi gặp gỡ hẹn hò nam giới, hãy tỏ ra rằng bạn là một người phụ nữ khéo léo và linh động trong mọi hoàn cảnh. Đừng quá nghiêm túc, giáo điều, và khô khan. Hãy vui vẻ, trẻ trung, yêu đời và lạc quan, đó là điều làm nên sức hấp dẫn cho bạn.24. Hãy kiên nhẫn

Trong mọi công việc cũng như cuộc sống, bạn luôn cần tính kiên nhẫn. Nhất là trong tình yêu, điều đó càng quan trọng. Đừng bao giờ vội vàng lựa chọn bừa một anh chàng nào đó trong lúc cô đơn, cũng đừng bao giờ nghĩ rằng mìnhyêu rồi đợi một thời gian sau tính tiếp. Người thiệt thòi nhiều nhất sẽ là bạn. Kiên nhẫn và cẩn trọng trong mọi mối quan hệ sẽ giúp bạn tìm kiếm được tình yêu đích thực.

Tham khảo thêm : Nguyên tắc chọn người yêu của 12 cung hoàng đạoBạch Dương – Nguyên tắc chọn người theo diện mạo


Nếu bạn yêu một Bạch Dương, bạn phải từ bỏ hoàn toàn việc lấy nước lã rửa mặt, mà phải vào những cửa hàng thời thượng để chọn đồ dùng. Từ trước đến nay Bạch Dương luôn làm theo nguyên tắc chọn người theo tướng mạo mà. Do đó, trước một người vô cùng giản dị cậu ấy sẽ không có tinh thần mà tấn công đâu. Tất nhiên, Bạch Dương cũng rất chú trọng tính cách bên trong. Tuy nhiên, cần có sự thu hút bằng hình thức bên ngoài trước, cậu ấy mới cho bạn cơ hội được bộc lộ cái đẹp bên trong của mình.

Kim Ngưu - Nguyên tắc ở lâu mới thấy được lòng người

Tình yêu của Kim Ngưu xuất hiện trong những cuộc chạy ma-ra-tông. Cậu ấy cho rằng tình yêu trong thời gian dài không chỉ có thể hưởng thụ được niềm vui của chữ “love” mà còn thử nghiệm được đôi bên có thật lòng hay không, tính cách hai người có hợp hay không. Khi yêu, Kim Ngưu luôn lấy hôn nhân làm đầu nên những người muốn kết hôn hãy tìm người cộng tác này nhé. Mặc dù tốn nhiều thời gian một chút, nhưng chinh phục cậu ấy lại là con đường thông đến cõi về bình an cho bạn.

Cự Giải – Nguyên tắc đôi bên tình nguyện

Cự Giải không có những yêu cầu khắt khe đối với tình yêu. Cự Giải hiểu rằng tình yêu là sự va chạm của hai trái tim, chứ không phải sự tấn công của một bên này với bên khác. Trong tình yêu, Cự giải luôn thấu tình đạt lý như thế. Cự Giải cũng tin rằng, bản thân tình yêu vốn không hề có trách nhiệm. Do đó, chỉ cần đôi bên cùng tình nguyện và thuận theo tự nhiên Cự Giải sẽ vui lắm rồi.

Song Tử - Nguyên tắc hồn nhiên, vô tư

Song Tử ghét những trò chơi đoán tâm ý phức tạp. Cậu ấy cho rằng thời gian dùng để phỏng đoán thà để hưởng thức niềm vui của cuộc sống còn hơn. Vì vậy, Song Tử sẽ không bao giờ tìm những người hay âu sầu, ủ não, trong lòng đầy tâm sự làm nửa kia của mình. Hồn nhiên, vô tư là nguyên tắc tình yêu mà cung hoàng đạo này luôn theo đuổi. Do đó, chuyện yêu của Song Tử lúc nào cũng mang đầy sự thẳng thắn của những đứa trẻ, kiên quyết từ chối sự mập mờ của người lớn.

Sư Tử - Nguyên tắc yêu nghiêm túc

Cho dù có trăm ngàn lý do dây dưa, vạn ánh mắt đưa tình, nếu như không có thái độ yêu đương nghiêm túc, tích cực thì tình cảm này hoàn toàn vô nghĩa trong mắt Sư Tử. Điểm nhấn trong tình yêu của cung hoàng đạo này không phải là bản thân tình cảm mà là tính trách nhiệm. Sư Tử có những kỷ luật nghiêm minh như quân đội dành cho chuyện yêu. Nếu như bạn cứ “nay thế này, mai thế khác”, Sư Tử sẽ dùng chủ nghĩa cường quyền để lập tức tiêu diệt tình cảm giữa hai người.

Xử Nữ - Nguyên tắc giữ lại sự riêng tư

Hình như hiện nay có rất nhiều người để lại món nợ phong lưu, khiến cho đối phương liên tục phải chịu sự đàm tiếu. Nhưng nếu yêu một Xử Nữ thì bạn yên tâm là chàng/ nàng không để tâm mấy chuyện này. Xữ Nữ cho rằng chỉ cần hai người đã từng yêu, đã có những hồi ức thân mật, cho dù là ngọt ngào hay đắng cay thì cũng chỉ là bí mật riêng của hai người. Cậu ấy sẽ không bao giờ tò mò hay tùy tiện nói với người thứ ba. Tính cách này cũng là điều Xử Nữ đòi hỏi nửa kia của mình phải có.

Thiên Bình – Nguyên tắc xa rời hiện thực

Sở dĩ Thiên Bình yêu là để xa rời hiện tại. Cậu ấy không để cho những gia vị cuộc sống hàng ngày phá hỏng bầu không khí lãng mạn. Khi chia tay, Thiên Bình thà tự mình chịu đau khổ để giữ lại những hồi ức tốt đẹp, chứ không bao giờ li hôn một cách đầy tuyệt tình. Cho nên, những ai yêu được Thiên Bình, hãy cố gắng thoát ly hiện thực bởi đó chính là tình yêu cậu ấy mong muốn.

Thần Nông – Nguyên tắc không cho- nhận vô điều kiện

Tình yêu của Thần Nông từ đầu đến cuối đều dựa theo nguyên tắc này. Khi chìm sâu vào lưới tình, cậu ấy sẽ cho đi vô điều kiện. Dù đối phương phản ứng như thế nào, Thần Nông cũng không hề quay đầu nhìn lại. Nhưng một khi đã không có cảm giác gì, dù đối phương có bỏ ra bao nhiêu đi chăng nữa thì trong mắt cậu ấy chỉ còn sự dằn vặt bạn mà thôi. Vì vậy hãy trân trọng một Thần Nông yêu thương bạn và hãy cũng sống hết mình, chung thủy với tình yêu bởi chỉ có tính cách đó, bạn mới sở hữu được trái tim cậu ấy.

Nhân Mã – Nguyên tắc con mồi phóng khoáng

Nhân Mã khi “đi câu” sẽ dùng lưỡi câu chum để trăm cá cắn mồi rồi mới từ từ lựa chọn. Có thể nói Nhân Mã không công bằng, nhưng dẫu sao nếu tình yêu của cậu ấy không thuộc về bạn thì cũng Nhân Mã cũng không làm mất quá nhiều thời gian của bạn đâu. Sau khi quan sát một thời gian, cậu ấy sẽ chuyên tâm chăm sóc cho một “con cá” có tính tình phóng khoáng, vui vẻ, ấp áp và mang lại cảm giác an toàn.

Ma Kết – Không nguyên tắc

Ma Kết có nhiều nguyên tắc nhất trong cuộc sống, nhưng lại không hề có nguyên tắc gì cho tình yêu. Chỉ cần cảm thấy thích, cậu ấy sẽ sẵn sàng sống vì đối phương. Quan sát tỉ mỉ, bạn sẽ nhận ra, thực chất cung hoàng đạo này đều phụ thuộc vào tình yêu của nửa kia, dựa theo tiết tấu của đối phương mà không ngừng ngoan ngoãn điều chỉnh bước chân mình. Ma Kết con người to lớn trong công việc nhưng lại thấp bé trong tình yêu như thế đấy. Nhưng có lẽ, đó lại chính là điểm làm nên sự dễ thương cho Ma Kết.

Bảo Bình – Nguyên tắc bầu trời tự do

Bảo Bình yêu thích tự do, sợ sự trói buộc của hôn nhân nên sẽ chọn một người nào đó sẵn sàng để một khoảng trời riêng cho cậu ấy. Nếu bạn không đảm bảo được quyền tự do tối đa cho Bảo Bình, cậu ấy sẽ thà đứng nhìn người mình yêu bước vào cuộc hôn nhân với người khác, sau đó than vãn vài câu rằng mình đã từng có được người ấy.

Song Ngư – Nguyên tắc yêu không thù hận

Hẹn hò với Song Ngư là một việc vô cùng hạnh phúc. Song Ngư cho rằng yêu một người là vô điều kiện. Khi đã yêu, cho dù thời gian dài hay ngắn, Song Ngư luôn dùng trái tim tràn đầy lòng cảm kích hướng về đối phương. Đây chính là một điểm đặc biệt mà bạn không thể tìm thấy ở ai khác ngoài Song Ngư. Những người đang và muốn có được Song Ngư nên biết được điều này và đáp ứng nhé!

Nguồn tin: Thanh Nga (Tổng hợp)

Nhật - 26/06/2013 09:04
Hay thế bạn cả tin quá.
Hà - 24/06/2013 22:42
Mình cứ tưởng chọn người yêu của mình bây giờ là hạnh phúc phúc nhất. Nó lừa cả mình và cả người thân. Bây giờ biết làm sao đây. Thà lừa mình còn hơn
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

KIẾN THỨC MỚI HƠN

KIẾN THỨC CŨ HƠN

 

Kiến Thức Nuôi Con

Kiến Thức Chuyện Ấy

Kiến Thức Mang Thai

Bình Luận Mới Nhất

Phụ Nữ Cần Biết

Kiến Thức Về Sức Khỏe

Nghệ Thuật 18+

Kiến Thức Nấu Ăn

Kiến thức sau sinh

​Có nên tắm nắng cho trẻ trên đường?
Nhiều người nghĩ việc phơi nắng sẽ giúp trẻ sơ sinh có vitamin D để hấp thu canxi tốt hơn, trẻ cứng cáp hơn và phơi nắng là cách bổ sung vitamin D tự nhiên tốt...
   Yêu                        Phụ Nữ  Cần Biết          Nghệ Thuật 18+   Sức Khỏe                  Mang Thai            Nuôi Con        Nấu Ăn               Mẹo Vặt          Tìm Kiếm
  Tuổi Học Trò        Sức Khỏe Gia Đình       Chuyện Ấy              Bệnh Của Con         Điều Cần Biết      Dạy  Con        Món Xào             Nấu Ăn
  Giảng Đường                                                 Làm Vợ                  Bệnh Của Chồng    Nghe Nhạc           Con Ăn Gì      Món Nướng       Đồ Gia Dụng
  Thất Tình                                                         Giao Tiếp               Bệnh Của Mẹ           Dinh Dưỡng         Đồ Chơi                                     Sức Khỏe


© Copyright  kienthucphunu 2012 - 2014 .
Xây dựng trên nền tảng Mã nguồn mở NukeViet. Thiết kế website bởi kienthucphunu.com

Mail: [email protected]
Mail gởi bài viết: [email protected]
- [email protected]