Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên - Kiến Thức Phụ Nữ, tình yêu, mang thai, tình dục, nuôi con, dạy con
http://sachthamkhao.vn/

Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên

Thứ sáu - 27/09/2013 01:33
Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên

Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên

Bạn đến chốn đông người rồi đột ngột đối tượng xuất hiện, mời bạn một ly và bắt chuyện. Gần như lúc đó, trong bạn dấy lên thứ cảm xúc kiểu như “tôi đã tìm được đúng người rồi”. Có thật chúng ta biết rõ mình đang đứng trước bước ngoặt cuộc đời chỉ trong một tích tắc thế?

Câu trả lời là đúng vậy. Bản năng con người đã biết đưa ra những cân nhắc về việc một cá thể có phù hợp với mình không chỉ trong 3 phút đầu tiên trò chuyện.
 
Thực tế, con người cần không đến 1 giây để kết luận một người có được xem là hấp dẫn trong mắt họ hay không. Quá thấp. quá cao, quá trẻ, quá kiêu ngạo hay quá nhút nhát - anh chàng sẽ bị loại. Trường hợp anh ta phù hợp với mọi hình dung chung của bạn về người đàn ông “trong mộng”, bộ não của bạn sẽ nhanh chóng đánh giá sang yếu tố khác: Giọng nói.
 
Một lần nữa, bạn cũng chỉ cần có vài giây. Phụ nữ thường đánh giá người ăn nói nhanh nhẹn là người có giáo dục, và đàn ông giọng trầm ấm thì thường được đánh giá là đẹp trai (ngay cả khi vẻ ngoài họ không được như vậy).

 
Đặc điểm được đưa vào tầm ngắm tiếp theo là lời nói. Chúng ta có xu hướng thích những người khi trò chuyện hay sử dụng các ngôn từ giống mình. Chúng ta thích cả những người có chung trình độ, chỉ số thông minh, gần gũi về tôn giáo, vị trí, tầng lớp xã hội, và chúng ta sẽ nhanh chóng xác định được các đặc điểm này qua những lời anh ta nói.
 
Nhưng liệu anh chàng xa lạ đẹp trai, giọng trầm, ăn mặc đẹp kia có đem lại được cho bạn những gì bạn cần hay không? Ngay cả với những câu hỏi lớn hơn, chúng ta thường vẫn có thể hình thành được câu trả lời của riêng mình trong vòng có 3 phút. Vì thế, khi bạn có cảm giác ngay lập tức bị cuốn hút trước một người, cứ tiến lên đừng ngần ngại, hãy tin vào bản năng.
 
Tất nhiên tình yêu từ cái nhìn đầu tiên không xảy đến với tất cả mọi người. Trong một điều tra nghiên cứu của ĐH Ben-Gurin, Israel, chỉ có 11% trong 493 đối tượng nghiên cứu cho hay mối quan hệ tình cảm lâu dài của họ bắt đầu từ “tiếng sét”. Với phần lớn còn lại trong chúng ta, các nhà tâm lý cho rằng, càng tiếp xúc nhiều, chúng ta sẽ càng thấy đối tượng đẹp hơn, thông minh hơn, có nhiều điểm chung với mình hơn - trừ khi bạn phát hiện ra một đặc điểm nào đó ở đối phương làm mình hoàn toàn mất hứng.
 
Chính vì lẽ đó, tốt hơn là vẫn nên ra ngoài gặp gỡ nhau lấy vài lần. Nhiều khi phải mất đến hàng năm để hai người nhận ra họ thực sự yêu và trân trọng nhau. Song bất kể đó là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên hay tình yêu nảy nở sau cả một quá trình, thì 3 phút gặp gỡ đầu luôn là quan trọng nhất.
 
Huyền Anh
Theo Oprah

Nguồn tin: dantri

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

KIẾN THỨC MỚI HƠN

KIẾN THỨC CŨ HƠN

 

Kiến Thức Nuôi Con

Kiến Thức Chuyện Ấy

Kiến Thức Mang Thai

Bình Luận Mới Nhất

Phụ Nữ Cần Biết

Kiến Thức Về Sức Khỏe

Nghệ Thuật 18+

Kiến Thức Nấu Ăn

Kiến thức sau sinh

​Có nên tắm nắng cho trẻ trên đường?
Nhiều người nghĩ việc phơi nắng sẽ giúp trẻ sơ sinh có vitamin D để hấp thu canxi tốt hơn, trẻ cứng cáp hơn và phơi nắng là cách bổ sung vitamin D tự nhiên tốt...
   Yêu                        Phụ Nữ  Cần Biết          Nghệ Thuật 18+   Sức Khỏe                  Mang Thai            Nuôi Con        Nấu Ăn               Mẹo Vặt          Tìm Kiếm
  Tuổi Học Trò        Sức Khỏe Gia Đình       Chuyện Ấy              Bệnh Của Con         Điều Cần Biết      Dạy  Con        Món Xào             Nấu Ăn
  Giảng Đường                                                 Làm Vợ                  Bệnh Của Chồng    Nghe Nhạc           Con Ăn Gì      Món Nướng       Đồ Gia Dụng
  Thất Tình                                                         Giao Tiếp               Bệnh Của Mẹ           Dinh Dưỡng         Đồ Chơi                                     Sức Khỏe


© Copyright  kienthucphunu 2012 - 2014 .
Xây dựng trên nền tảng Mã nguồn mở NukeViet. Thiết kế website bởi kienthucphunu.com

Mail: [email protected]
Mail gởi bài viết: [email protected]
- [email protected]